Toán 8 các bạn giúp mình với nhé

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
mình chưa có hướng.mình chỉ quy đồng lên rồi nhân chéo thôi
 

thuytien12112005

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
83
23
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS&THPT Phạm Kiệt
áp dụng BĐT côsi
x+y>2√xy
ta có
a^2/(b+c) + (b+c)/4 >=a
b^2/(c+a) +(a+c)/4 >=b
c^2/(a+b) +(a+b)/4 >=c
cộng theo vế được
a^2/( b+c) + b^2/(c+a) +c^2/(a +b) +(a+b+c)/2>=(a+b+c)
==> a^2/( b+c) + b^2/(c+a) +c^2/(a +b) >= (a+b+c)/2
ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Phúc Lâm

hoanz27

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
30
19
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
Áp dụng bđt Côsi:
[tex]\large \frac{a^{2}}{b+c} +\frac{b+c}{4} \geq 2\sqrt{\frac{a^{2}.(b+c)}{(b+c).4}} = 2\frac{a}{2} = a[/tex]
Tương tự với b và c
Cộng vế theo vế ta được
[tex]\large \frac{a^{2}}{b+c} + \frac{b^{2}}{a+c} +\frac{c^{2}}{b+a} + \frac{2(a+b+c)}{4} \geq a +b +c[/tex]
Chuyển vế qua ta được đpcm
 
  • Like
Reactions: Phúc Lâm

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
cảm ơn các bạn nhé.mình ms học đến phần này thôi nên đang còn dốt lắm
 
  • Like
Reactions: hoanz27
Top Bottom