các bạn giúp mình với nha.cám ơn các bạn

D

ducdu0811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH,C2H5CHO,CH3COCH3,CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng CAO.khối lượng bình đựng tăng lên bao nhiêu gam?
A 5,4 B 13,2 C 37,2 D 18,6
2,khi crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan thu được ba thể tích hỗn hợp Y (cùng điều kiện nhiệt độ và áp xuất)tỉ khối của Y với H2 = 12.CTPT của X là
A C6H14 B C3H8 C C4H10 DC5H12
 
H

hoangkhuongpro

hoá hữu cơ

,đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH,C2H5CHO,CH3COCH3,CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng CAO.khối lượng bình đựng tăng lên bao nhiêu gam?
A 5,4 B 13,2 C 37,2 D 18,6
2,khi crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan thu được ba thể tích hỗn hợp Y (cùng điều kiện nhiệt độ và áp xuất)tỉ khối của Y với H2 = 12.CTPT của X là
A C6H14 B C3H8 C C4H10 DC5H12
BL:
B1: ta thấy hh A toàn là những hchc có 3 C nên n CO2=0.2*3=0.6
đoạn sau cậu tự tính
B2:giả sử hh n ankan =1 mol\Rightarrow n hh Y=3 mol
\Rightarrow MY=12*2*3=72 \RightarrowX là C5H12 (*)(*):khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom