Các bạn giúp mình tìm nguyên hàm

T

trantien.hocmai

$\int \frac{dx}{sin^3x}$
$=\int \frac{sinx}{sin^4x}dx$
$=\int \frac{sinx}{(1-cos^2x)^2}dx$
$=-\int \frac{d(cosx)}{(1-cos^2x)^2}$
đến đây dễ rồi nhỉ

$\int \frac{dx}{1+sin^2x}$
$=\int \frac{dx}{2sin^2x+cos^2x}$
$=\int \frac{dx}{cos^2x(2tan^2x+1)}$
$=\int \frac{d(tanx)}{2tan^2x+1}$
đến đây dễ rồi nhỉ

$\int sin^3x.cos^4xdx$
$=\int cos^4x.(1-cos^2x).sinxdx$
$=-\int cos^4x(1-cos^2x)d(cosx)$

$\int \frac{dx}{sin^6x}$
$=\int \frac{dx}{sin^4x.sin^2x}$$
$=-\int (1+cot^2x)^2.d(cotx)$

$\int (1-3x) sin(3x^2-2x)dx$
$=-\frac{1}{2} \int sin(3x^2-2x)d(3x^2-2x)$
đến đây chắc dễ rồi
 
Top Bottom