Các bạn giúp mình pài này với nhớ càng nhanh càng tốt

C

chicotoimoico

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Zn bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu được dd Y và 22,4 l H2( đktc). Nồng độ của ZnSO4 trong dd Y là 11,6022%. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hh X.
2. Cho 5,53g một muối hiđrocacbonat A vào ddH2SO4 loãng vừa đủ, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,62g muối sunfat trung hòa. Cho 15,8g A vào dd HNO3 vừa đủ, rồi cô cạn từ từ dd sau phản ứng thì thu được 37.6g muối B. Xác định công thức phân tử của B.
 
U

utit_9x

1. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Zn bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu được dd Y và 22,4 l H2( đktc). Nồng độ của ZnSO4 trong dd Y là 11,6022%. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hh X.

1, Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
-a(mol)->a--------------->a
Zn+
H2SO4--->ZnSO4+H2
-b(mol)->b-------------->b
nH2=1mol \Rightarrowa+b=1
(*)
Theo PTHH nH2SO4=nH2=1 mol
\RightarrowmddH2SO4=980 g
và mH2=2 g
\Rightarrowm dd sau p/ứng=
mddH2SO4-mH2+mFe+mZn=980-2+56a+65b
C
% ZnSO4 =(mZnSO4)/(m dd sau p/ứng)=161b/(978+56a+65b)=11,6022% (*)(*)
Từ (*) và (*)(*) \Rightarrowa và b !
 
Last edited by a moderator:
U

utit_9x

2. Cho 5,53g một muối hiđrocacbonat A vào ddH2SO4 loãng vừa đủ, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,62g muối sunfat trung hòa. Cho 15,8g A vào dd HNO3 vừa đủ, rồi cô cạn từ từ dd sau phản ứng thì thu được 37.6g muối B. Xác định công thức phân tử của B.

bài nì khi A+H2SO4 tạo ra 1 muối trung hòa
còn khi cho A+HNO3 tạo ra muối trung hòa ngậm nước R(NO3)n.xH2O chắc như thế này là giải đc
không bít đúng ko nên ko dám posst :D

 
C

chicotoimoico

thui pạn cứ thử post lên đã bít j đâu mà đúng
khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom