T
thanhvan0566
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i=Io. sin100pi.t. Trong khoảng thời gian từ 0 đến 0,01s cường độ dòng điện tức thời có giá trị bằng 0,5Io vào những thời điểm:
A. 1/400 (s) và 2/400 (s) B.1/500 (s) và 3/500 (s)
C. 1/300 (s) và 2/300 (s) D.1/600 (s) và 5/600 (s)
2.Một tụ điện có điện dung 10mF được tích điện đến một hiệu điện thế xác định. Sau đó nối hai bản tụ điện vào hai đầu một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 1H. Bỏ qua điện trở của các dây nối, lấy p2=10. Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu (kể từ lúc nối) điện tích trên tụ điện có giá trị bằng một nửa giá trị ban đầu?
3.Cho: mc=12,00000 u; mp=1,00728 u; mn=1,00867 u; 1u=1,66058.10-27kg; 1eV=1,6 . 10-19J; c=3. 108m/s. Năng lượng tối thiểu để tách hạt nhân (6_12)C thành các nuclôn riêng biệt bằng?
4. Biết số Avôgađrô là 6,02.1023/mol, khối lượng mol của urani (92_238)U là 238 g/mol. Số nơtrôn (nơtron) trong 119 gam urani là ?
5.
Lần lượt chiếu vào catốt của một tế bào quang điện các bức xạ điện từ gồm bức xạ có bước sóng lamda 1 = 0,26 micromet
và bức xạ có bước sóng lamda 2 = 1,2 lamda1 thì vận tốc ban đầu cực đại của các êlectrôn quang điện bứt ra từ catốt lần lượt là v1 và v2 với v2 = 3/4 v1 Giới hạn quang điện của kim loại làm catốt này là ?
Anh hocmai.vatli giúp em nhé!
A. 1/400 (s) và 2/400 (s) B.1/500 (s) và 3/500 (s)
C. 1/300 (s) và 2/300 (s) D.1/600 (s) và 5/600 (s)
2.Một tụ điện có điện dung 10mF được tích điện đến một hiệu điện thế xác định. Sau đó nối hai bản tụ điện vào hai đầu một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 1H. Bỏ qua điện trở của các dây nối, lấy p2=10. Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu (kể từ lúc nối) điện tích trên tụ điện có giá trị bằng một nửa giá trị ban đầu?
3.Cho: mc=12,00000 u; mp=1,00728 u; mn=1,00867 u; 1u=1,66058.10-27kg; 1eV=1,6 . 10-19J; c=3. 108m/s. Năng lượng tối thiểu để tách hạt nhân (6_12)C thành các nuclôn riêng biệt bằng?
4. Biết số Avôgađrô là 6,02.1023/mol, khối lượng mol của urani (92_238)U là 238 g/mol. Số nơtrôn (nơtron) trong 119 gam urani là ?
5.
Lần lượt chiếu vào catốt của một tế bào quang điện các bức xạ điện từ gồm bức xạ có bước sóng lamda 1 = 0,26 micromet
và bức xạ có bước sóng lamda 2 = 1,2 lamda1 thì vận tốc ban đầu cực đại của các êlectrôn quang điện bứt ra từ catốt lần lượt là v1 và v2 với v2 = 3/4 v1 Giới hạn quang điện của kim loại làm catốt này là ?
Anh hocmai.vatli giúp em nhé!