Toán 8 các bạn giúp mình nhanh nhé

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Vãi ca cái đề, may cho bạn là mình gặp th này khá nhiều nên vẫn dịch dc :D
Ta chơi Cauchy nhé
[tex]\frac{1}{a^2+bc}+\frac{1}{b^2+ca}+\frac{1}{c^2+ab}\leq \frac{1}{2a\sqrt{bc}}+\frac{1}{2b\sqrt{ca}}+\frac{1}{2c\sqrt{ab}}=\frac{\sqrt{bc}}{2abc}+\frac{\sqrt{ca}}{2abc}+\frac{\sqrt{ab}}{2abc}=\frac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2abc}\leq \frac{a+b+c}{2abc}[/tex]
 
Top Bottom