cac ban giup minh nha

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ 8,96 l H2 (ở đktc ) qua m g oxit sắt FexOy nung nóng .Sau phản ứng được 7,2 g nước và hỗn hợp A gôm 2 chất rắn 28.4 g (Phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a/Tính giá trị m
b/Lập công thức phân tử của oxit sắt biết A chứa 59.155% khối lượng sắt đơn chất @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
P

perang_sc_12c6

ý a dễ quá sử dụng định luật bảo toàn khối lượng là được thui mà còn ý b thì tớ nghĩ đã
 
P

pttd

Dẫn từ từ 8,96 l H2 (ở đktc ) qua m g oxit sắt FexOy nung nóng .Sau phản ứng được 7,2 g nước và hỗn hợp A gôm 2 chất rắn 28.4 g (Phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a/Tính giá trị m
b/Lập công thức phân tử của oxit sắt biết A chứa 59.155% khối lượng sắt đơn chất @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TEX]n_{H_2}=0,4[/TEX](mol)=>[TEX]m_{H_2}=0,8(g)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=0,4[/TEX](mol)
hỗn hợp A gồm [TEX]Fe_xO_y[/TEX] dư,[TEX]Fe[/TEX] tạo thành,do phản ứng xảy ra hoàn toàn==>[TEX]H_2[/TEX] phản ứng hết
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
[TEX]m_{H_2}+m_{Fe_xO_y}=m_{H_2O}+m_A[/TEX]
=>[TEX]m=m_Fe_xO_y=7,2+28,4-0,8=34,8(g)[/TEX]
b,PTHH:[TEX]Fe_xO_y+yH_2------>yH_2O+xFe[/TEX]
---------0,4/y------0,4-----------------0,4------0,4x/y(mol)
[TEX]m_{Fe}[/TEX] trong A=28,4.59,155%=16,8(g)
[TEX]<=>\frac{0,4x}{y} .56=16,8 [/TEX][TEX]=>\frac{x}{y}=\frac{3}{4}[/TEX]
==>CTPT của oxit là[TEX]Fe_3O_4[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh_1995

m=34.8
Fe3O4
the thoi chi tiet xem bai tren nhe hhhhhhhhhhhhhhhhhhhheeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom