các bạn giúp mình nhá

A

annie1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hòa tan kim loại M vào dung dịch HNO3 loãng nóng ta thu được V1 lít khí NO.Nhưng khi hòa tan cũng m g M vào dung dịch HCl ta thu được V2 lít khí H2 với V2=V1. Khối lượng muối clorua = 52,48% muối nitrat(đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) M là
A. Al B. Fe C.Zn D.Mg
 
H

hoangmy0909

Bạn thấy rằng V1 = V2 mà n(NO) = n(e trao đổi) / 3
n(H2) = n(e trao đổi)/2
Như vậy kim loại M là kim loại có 2 hóa trị. Chọn ngay Fe
Nếu chưa chắc bạn có thể dùng dữ kiện còn lại để thử. Ra M ~ 56
 
Top Bottom