C
colen_pink
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số câu trong đề thi thử đh,mọi nguoi giup voi nào!
Câu 2Dòng điện mạch LC li tưởng có biểu thức i=10Cos 2.10^4 t (mA).kể từ lúc dòng điện = 0, điện lượng chuyển qua mạch trong ½ chu kì là
A.6.7.10^-8 C B.6,7.10^-7 C C.8,97.10^-6C D.1,2.10^-9C
Câu 3.Trong TN jao thoa as.Trong vùng MN trên màn quan sát ta đếm đk 9 vân sang (với M,N là 2 vân sang) ứng với bước sóng một = 0,7micromet. Thay nguồn đơn sắc với bước sóng hai = 0,4 micromet thì số vân sang trong vùng MN là
A.14 B.15 C.16 D.17
Câu 4.động cơ không đồng bộ 3 fa mắc vào 3 mạch điện 3 fa, trong đó điện áp fa có giá trị hiệu dụng U=220 V.biết hệ số công suất cua động cơ = 0,85 va cường độ hiệu dụng cua dòng điện xoay chiều chạy qua mỗi cuộn dây = 10A.Công suất điện cua động cơ là
A.1,87kw B.3,74kw C.5,61kw D.7,48kw
Câu .5.Cho mạch R,L,C nối tiếp vơi C thay đổi đc khi C=C1= 2.10^-4/ Pi(F) hoặc C=C2=10^-4/1,5 Pi(F) thì công suất của mạch có gtri như nhau.hỏi với giá trị nào cua C thì công suất mạch cực dại
A.3.10^-4/2Pi B.10^-4/2Pi C.10^-4/Pi D.2.10^-4/3Pi
Câu 6.một con lắc lo xo treo thẳng đứng gồm 1 quả cầu có m=0,15 kg và lò xo có độ cứng k=60N/m.ngươì ta đưa quả cầu đến vị trí lò xo ko bị biến dạng rồi truyền cho nó 1 vận tốc ban đầu Vo = căn(3)/2 m/s theo fuong thẳng đứng lên phía trên.sau khi đc truyền vân tốc con lắc giao động điều hòa.Lấy gốc thời gian t=0 lúc quả cầu đc truyền vận tốc, g= 10m/s2 .Thời gian ngắn nhất tính từ thời điểm t=0 để lực đàn hồi tác dụng lên quả cầu có độ lớn =2/3 độ lớn lực đàn hồi cực đại là
A.Pi/5 s BPi/10 s . CPi/15 s . D.Pi/20 s
MỌI NGƯỜI GIUP CÀNG NHANH CANG TỐT NHÉ,SẮP THI RÙI MÀ!!!
Câu 1 Hai nguồn song kết hợp S1,S2 cách nhau 30cm fat ra 2 dđđh cùng phương cùng tần số f= 50hz và fa ban đầu = 0. V=6m/s. những điểm nằm trên S1S2 mà song tổng hợp tại đó luôn dao động ngươc fa với song tổng hợp tại trung điểm O của S1S2,cách O 1 khoảng nhỏ nhất có vị trí là
A. +-3can6. B.+-4can6 . C.+-5can6 . D.+-6can6Câu 2Dòng điện mạch LC li tưởng có biểu thức i=10Cos 2.10^4 t (mA).kể từ lúc dòng điện = 0, điện lượng chuyển qua mạch trong ½ chu kì là
A.6.7.10^-8 C B.6,7.10^-7 C C.8,97.10^-6C D.1,2.10^-9C
Câu 3.Trong TN jao thoa as.Trong vùng MN trên màn quan sát ta đếm đk 9 vân sang (với M,N là 2 vân sang) ứng với bước sóng một = 0,7micromet. Thay nguồn đơn sắc với bước sóng hai = 0,4 micromet thì số vân sang trong vùng MN là
A.14 B.15 C.16 D.17
Câu 4.động cơ không đồng bộ 3 fa mắc vào 3 mạch điện 3 fa, trong đó điện áp fa có giá trị hiệu dụng U=220 V.biết hệ số công suất cua động cơ = 0,85 va cường độ hiệu dụng cua dòng điện xoay chiều chạy qua mỗi cuộn dây = 10A.Công suất điện cua động cơ là
A.1,87kw B.3,74kw C.5,61kw D.7,48kw
Câu .5.Cho mạch R,L,C nối tiếp vơi C thay đổi đc khi C=C1= 2.10^-4/ Pi(F) hoặc C=C2=10^-4/1,5 Pi(F) thì công suất của mạch có gtri như nhau.hỏi với giá trị nào cua C thì công suất mạch cực dại
A.3.10^-4/2Pi B.10^-4/2Pi C.10^-4/Pi D.2.10^-4/3Pi
Câu 6.một con lắc lo xo treo thẳng đứng gồm 1 quả cầu có m=0,15 kg và lò xo có độ cứng k=60N/m.ngươì ta đưa quả cầu đến vị trí lò xo ko bị biến dạng rồi truyền cho nó 1 vận tốc ban đầu Vo = căn(3)/2 m/s theo fuong thẳng đứng lên phía trên.sau khi đc truyền vân tốc con lắc giao động điều hòa.Lấy gốc thời gian t=0 lúc quả cầu đc truyền vận tốc, g= 10m/s2 .Thời gian ngắn nhất tính từ thời điểm t=0 để lực đàn hồi tác dụng lên quả cầu có độ lớn =2/3 độ lớn lực đàn hồi cực đại là
A.Pi/5 s BPi/10 s . CPi/15 s . D.Pi/20 s
MỌI NGƯỜI GIUP CÀNG NHANH CANG TỐT NHÉ,SẮP THI RÙI MÀ!!!
Last edited by a moderator: