Các bạn giúp mình mấy câu sóng cơ này với^^

H

hoclyday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1/ Trên mặt nước có hai nguồn sóng giống hệt nhau A và B cách nhau một khoảng 24 cm. Các sóng có cùng bước sóng landa= 2,5 cm. Hai điểm M, N trên mặt nước cùng cách trung điểm của đoạn AB một đoạn 16 cm và cùng cách đều hai nguồn sóng A, B. Số điểm trên đoạn MN, dao động cùng pha với hai nguồn là:
A.7
B.8
C.6
D.9

Câu 2/ Một âm thoa có tần số dao động riêng 850 Hz được đặt sát một miệng ống nghiệm hình trụ đáy kín đặt thằng đứng cao 80 cm.Đổ dần nước vào ống nghiệm đến độ cao 30 cm thì thấy âm được khuếch đại lên rất mạnh. Biết tốc độ truyền âm trong không khí có giá trị nằm trong khoảng 300m/s\leqv\leq350 m/s . Hỏi khi tiếp tục đổ nước thêm vào ống , có thêm mấy vị trí của mực nước cho âm khuếch đại mạnh?
A.1
B.2
C.3
D.4

Các bạn nhớ giúp mình nhé, mình cảm ơn nhiều. Thân.
 
T

tuan13a1

câu1
tứ các dử kiện ta có
MN chính là đường trung trực của AB
do 2 nguồn như nhau nên trung điểm O của AB dao động cùng pha với 2 nguồn
 
V

vietntpt94

câu1
tứ các dử kiện ta có
MN chính là đường trung trực của AB
do 2 nguồn như nhau nên trung điểm O của AB dao động cùng pha với 2 nguồn

sai r bạn ơi. G/s pt sóng tại nguồn là u=Acos(wt) =>viết pt sóng tại M theo định nghĩa=> cùng pha khi pi(d1+d2)/lamda=k2pi. Chú ý đkiện AB/2=<d1=d2=<AM => các giá trị of k
 
V

vietntpt94

Câu2: khi đổ nc 30cm có âm cđại =>miệng ống là bụng,đáy là nút =>(2n+1)lamda/4=50cm.từ gt tìm khoảng gtrị of lamda =>khoảng gtrị of n =>quay trở lại tìm lamda. Có lamda rồi bạn lại dưa vào (2n+1)lamda/4=l ,với lamda/4=< l<50 cm
 
Top Bottom