Các bạn giúp mình mấy bài nhỏ này

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp 2 ancol no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tcas dụng với CH3COOH dư xt H2S04 đặc thì thu được 2m gam este. hiệu suất 1005. Vậy công thức của hai acol là??

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp x gồm Fes Và FeS2 trong dung dịch Hn 03 thu được v lít NO (đktc) và dung dịch chứa 40 gam một chất tan duy nhất là một muối sunfat ,Vậy giá trị của V là
A 26,88 b 17,92 C 20,16 d 16,8

Cho 200 ml dung dịch NaOH vào 500ml dung dịch Ba(HC 03)2 thu được m gam kết tủa) . Lọc kết tủa đun nóng nước lọc thu được m gam kết tủa nữa. Vậy nồng độ ban đầu của NaOH
A 0,75 B 0,5 C 0,25 D 1
 
V

vumacdinhchi

1Cho m gam hỗn hợp 2 ancol no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tcas dụng với CH3COOH dư xt H2S04 đặc thì thu được 2m gam este. hiệu suất 100%. Vậy công thức của hai acol là??
Trả lời: pư tạo este =>thay thế H = CHCO => m_{tăng} = 40x = 2m - m = m => x = m/ 40 => [TEX]M_{ancol}[/TEX] = 40 => 2 ancol là metylic và etylic
 
C

cosset

câu 2 đưa hỗn hợp X về dạng Fe và S .
Sau P/Ư Fe -> Fe3+ +3e
S-> S6+ + 6e
N5+ + 3e -> N2+
n[Fe2(SO4)3] =0,1 -> nFe= 0,2 -> ne= 0,2x 3 =0,6
nS =0,3 -> ne =0,3 x 6= 1,8
ne cho = 2,4 = ne nhận
nNO=2,4:3 =0,8 -> V= 17,92l
 
Top Bottom