Các bạn giúp mình mấy bài này với !!!!

R

rongthhieng2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hidrat hóa 2 anken được hh Z gồm 2 ancol liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0.53g Z rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào 2l dd NaOH 0.05M được dd T trong đó nồng độ của NaOH là 0.025M( Giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể), CÔng Thức cấu tạo của 2 anken là :
A/ CH2=CH2 và CH2=CHCH3
B/CH2=CHCH3 và CH2=CHCH2CH3
C/CH2=CHCH3 và CH3CH=CHCH3
D/CH2=CHCH3 và CH2=C(CH3)2

2/Dẫn hơi C2H5OH qua ống đựng CuO nung nóng được 11.76g hh X gồm andehit. ancol dư và nước. CHo X td với Na dư thu được 2.24l H2. Tính % ancol bị oxi hóa
 
S

sc119

1/ Hidrat hóa 2 anken được hh Z gồm 2 ancol liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0.53g Z rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào 2l dd NaOH 0.05M được dd T trong đó nồng độ của NaOH là 0.025M( Giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể), CÔng Thức cấu tạo của 2 anken là :
A/ CH2=CH2 và CH2=CHCH3
B/CH2=CHCH3 và CH2=CHCH2CH3
C/CH2=CHCH3 và CH3CH=CHCH3
D/CH2=CHCH3 và CH2=C(CH3)2

Do dd T chứa NaOH nên chir tạo muối cacbonat.
có n(NaOH)=0,05 suy ra n(CO2)=0,025
=>m(anken) = 0,025.12 + 0,025.2 =0,35 (do khi đốt cháy anken thì mol H2O= mol CO2)
BTKL suy ra m(H2O tham gia phản ứng hidrat hóa) =0,55 - 0,35 = 0,2 => n(H2O) =0,01 =n(anken)
=> C trung bình =0,025 : 0,01 = 2,5
suy ra C2H4 và C3H6
 
5

57chem.hus

2/Dẫn hơi C2H5OH qua ống đựng CuO nung nóng được 11.76g hh X gồm andehit. ancol dư và nước. CHo X td với Na dư thu được 2.24l H2. Tính % ancol bị oxi hóa
Giải:
nH2=0,1 mol
C2H5OH+CuO-->CH3CHO+H2O+Cu
x-y...............................y.............y
C2H5OH---+Na--->1/2H2
x-y................................(x-y)/2
H2O---+Na--->1/2H2
y............................y/2
Ta có: x/2-y/2+y/2=0,1
=>x=0,2 mol
mC2H5OH dư+mCH3CHO+mH2O=
11,76 gam
=>46(0,2-y)+44y+18y=11,76
=>y=0,16 mol
%ancol bị oxh: 0,16/0,2=80%
 
S

sc119

2/Dẫn hơi C2H5OH qua ống đựng CuO nung nóng được 11.76g hh X gồm andehit. ancol dư và nước. CHo X td với Na dư thu được 2.24l H2. Tính % ancol bị oxi hóa
Trả Lời Với Trích Dẫn

C2H5OH --> CH3CHO + H2O
a mol --> a mol --> a mol
C2H5OH dư: b mol
suy ra hệ: (44a + 18a) + 46b =11,76
a + b = 0,1.2
suy ra a=0,16, b=0,04
=> %ancol bị oxihoa = 80%
 
R

rongthhieng2007

Cảm ơn mấy bạn. giải dùm mình bài này với
Đốt cháy hoàn toàn a gam ancol X rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào bình nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng lên b gam và có c kết tủa. Biết b= 0.71 c và c = ( a+b)/ 1.02. X có ct là
A-C2H5OH
B-C2H4(OH)2
C-C3H5(OH)3
D-C3H6(OH)2
 
Top Bottom