các ban giúp mình làm bài này với!!!!!!!!

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp B gồm 1 ankan và xicloankan, dẫn b qua [TEX]Br_2[/TEX] dư thì khối lượng bình tăng 4,2 g.Đớ cháy hoàn toàn m(g) B thu được 11,2(l) [TEX]CO_2[/TEX] (đktc); 10,8 (g) [TEX]H_2O[/TEX] ,Tính khối lượng ankan có trong dung dịch.

Mình cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!:D
 
D

desert_eagle_tl

Hỗn hợp B gồm 1 ankan và xicloankan, dẫn b qua [TEX]Br_2[/TEX] dư thì khối lượng bình tăng 4,2 g.Đớ cháy hoàn toàn m(g) B thu được 11,2(l) [TEX]CO_2[/TEX] (đktc); 10,8 (g) [TEX]H_2O[/TEX] ,Tính khối lượng ankan có trong dung dịch.

Mình cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!:D

[TEX]n_{CO_2} = 0,5 mol [/TEX]

[TEX]n_{H_2O} = 0,6 mol [/TEX]

Bảo toàn O : [TEX] \Rightarrow n_{O_2} = \frac{0,5.2 + 0,6}{2} = 0,8 mol [/TEX]

ĐLBTKL : [TEX] m = 0,5.44 + 10,8 - 0,8.32 = 7,2 gam[/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_{ankan} = m - m_{xicloankan} = 7,2 - 4,2 = 3 gam .[/TEX]
 
Top Bottom