Các bạn giúp mình hai bài ôn luyện ĐH này nhé!!!

T

thanhvan0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hỗn hợp gồm 7,2g Mg và 19,5g Zn vào 200ml dd chứa Cu(NO3)2 1M và Fe(NO3)2 1,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dd và m gam chất rắn. Giá trị của m là bao nhiêu?:confused:

2.Nung 34,6g hỗn hợp gồm Ca(HCO3)2, NaHCO3 và KHCO3, thu được 3,6g H2O và m gam hỗn hợp các muối cacbonat. Giá trị của m là?:confused:
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em tính số mol các chất ra
Đâu tiên Mg + Cu(NO3)2 ---> Mg(NO3)2 + Cu
Mg dư nên tiếp tục phản ứng với Fe(NO3)2...
Em lưu ý dạng bài này mọi tính toán theo chất hết.
Bài 2: Ta có số mol H2O = 0,2 mol--> Số mol CO2 = số mol H2O = 0,2 mol.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m = 34,6- 0,2*18-0,2*44= 22,2 gam.
 
Top Bottom