Hóa 10 các bạn giúp mình giải câu 3 với .

baovm

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
1
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

35842400_643398849335615_7621571384040226816_n.jpg
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong phân tử có 2 nguyên tử M và 1 nguyên tử X
Tổng số hạt là 140
=> 2(2ZM+NM)+(2ZX+NX)=140
Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 44
=>4ZM+2ZX-NM-NX=44
Số khối của M+ lớn hơn số khối của X2-là 23
=>ZM+NM-ZX-NX=23
Số hạt trog ion M+ nhiều hơn trog ion X2- là 31
2ZM+NM-1 = 2ZX+NX+2+31
Giải các hệ trên
=>ZM=19 (K)
ZX=8 (O)
b) Bạn nhìn vào bảng tuần hoàn mà xác định
 
Top Bottom