cac ban giup minh giải các bài này với

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Đun nóng 7,6 gam hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4 và H2 trong bình kín với xúc tác Ni thu đuợc hỗn hợp khí B. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y dẫn sản phẩm cháy thu đuợc lần luợt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy khối luợng bình tăng 14,4 gam. Khối luợng tăng lên ở bình 2 là
A. 6 gam ; B. 9,6 gam ; C. 22 gam ; D. 35,3 gam
Câu 2 : Đốt cháy hết m gam hỗn hợp X gồm etan, etilen, axetilen và butadien-1,3 rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào dung dịch nuớc vôi dư , thu đuợc 100 gam kết tủa . Khối luợng dung dịch nuợc vôi sau phản ứng giảm 39,8 gam. Trị số của m là
A. 58,75 gam ; B. 13,8 gam ; C. 37,4 gam ; D. 60,2 gam
Câu 3 : Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm C­2H2 , CH4 , C3H6 và C4H10 thu đuợc 4,4 gam CO2 và 2,52 gam H2O , m có giá trị là
A. 1,48 gam ; B. 2,48 gam ; C. 14,8 gam ; D. 24,8 gam
:confused:
 
P

phamminhkhoi

1. Đốt Y cũng là đốt X

Ta thấy số mol H trong X = 2 lần số mol H2o = lượng bình 1 tăng = 1,6 mol ----> m H = 1,6 g ---> m C = m hỗn hộ - m h ---> nc ---> nCO2

2. m kết tủa = m CO2 = 1

m CO2 + m H2o = 100- 39,8 = 60,2 ---> n H2o = 0,9 mol

m Hỗn hợp = mC + mH = 12 + 0,9.2 = 13,8g ---> B

3. m hỗn hợp = mC + mH = 1,48g---> A
 
Top Bottom