Các bạn giúp mình giải bt về Al

T

tienvason

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 10,5g hỗn hợp hai kim loại gồm Al và một kim loại kiềm R vào nứơc, thu được dung dịch X và 5,6 lít khí (dktc). Cho từ từ dung dịch HCl vào dung dịch X thu được lượng kết tủa lớn nhất là 7,8g. Kim loại R là?
A. Li B. Rb C. K D. Na
 
V

vctpro

Hòa tan hết 10,5g hỗn hợp hai kim loại gồm Al và một kim loại kiềm R vào nứơc, thu được dung dịch X và 5,6 lít khí (dktc). Cho từ từ dung dịch HCl vào dung dịch X thu được lượng kết tủa lớn nhất là 7,8g. Kim loại R là?
A. Li B. Rb C. K D. Na
nH2=0,25=>nR=2(nH2-3/2.nAl)=0,2
nAl(OH)3=0,1=>nAl=0,1=>mR=7,8
=>R=39=>K=>C
 
Top Bottom