cac ban giup minh giai bai nay voi

V

victory_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đay là đề thi thử của trương minh
1.lấy 2 thanh nhôm có cùng khối lượng đem nhúng vào dung dịch muối M(NO3)n sau 1thời gian phản ứng lấy thanh Al ra tháy khối lượng thanh Al nhúng vào dung dịch muối Cu(NO3)2 tang 6,9%và thanh nhôm nhúng vao d2 muối M(NO3)n tang 29,7%.biet so mol nhom phan ung ở 2dd bang nhau .vay muoi M(NO3)n la
A Fe(N03)3 B AgN03 C Fe(N03)2 D.Pb(N03)2
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
2Al + 3Cu2+ == > 2Al3+ + 3Cu
x------1,5x---------------------1,5x
nAl + 3Mn+ == > nAl3+ + 3M
x------3x/n----------------------3x/n
Khối lượng thanh Al nhúng vào dung dịch muối Cu(NO3)2= (64*1,5x-27x)/m*100 = 6,9
Khối lượng thanh Al nhúng vào dung dịch muốiM(NO3)n= (M*3x/n- 27x)/m*100 = 29,7
 
Top Bottom