các bạn giúp mình gấp nhá!

T

thuthaost.1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi các bạn!:)
Cho mình hỏi là làm thế nào để tính khối lượng=gam của nguyên tử, fân tử. Các bạn chỉ mình nhân gì nhá! À, các bạn tính giúp mình khối lượng=gam của nhôm. Hoặc bạn để lại công thức tính cũng đc.
Cám ơn các bạn nha.
 
V

vietanhqlqx

rqerfeafe

troi a ngu nhu cho dua vao cong thuc cua sgk hh ay@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
T

thienlong233

Hi các bạn!
Cho mình hỏi là làm thế nào để tính khối lượng=gam của nguyên tử, fân tử. Các bạn chỉ mình nhân gì nhá! À, các bạn tính giúp mình khối lượng=gam của nhôm. Hoặc bạn để lại công thức tính cũng đc.
Cám ơn các bạn nha

để tính khối lượng = gam của nguyên tử hay phân tử bạn lấy khối lượng mol của nguyên tử, phân tử đó nhân với khối lượng 1u

chẳng hạn Al có khối lượng mol nguyên tử là 27u

1u=1,6605.10^-27kg

-->mAl theo kg=27.1,6605.10^-27=4,48.10^-26kg
 
Top Bottom