các bạn giúp mình câu này với !!

V

verynight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20140607_201720.jpg
[/url]
heberger une image[/IMG]
 
X

xuanquynh97

ĐK ...
PT \Leftrightarrow $\dfrac{cos2xcos3x + 2cos2xcosx}{cosxcos2xcos3x}$=$\dfrac{1}{sinx}$

\Leftrightarrow $\dfrac{cos3x + 2cosx}{cosxcos3x}$=$\dfrac{1}{sinx}$

\Leftrightarrow $cosxcos3x = sinx (cos3x + 2cosx)$

\Leftrightarrow $cosxcos3x - sinxcos3x = sin2x$

\Leftrightarrow $cosxcos3x - (\frac{1}{2} sin4x - \frac{1}{2}sin2x ) = sin2x$

\Leftrightarrow $2cosxcos3x - sinx + sin2x = 2sin2x$

\Leftrightarrow $2cosxcos3x = sin2x + sin4x$

\Leftrightarrow $2cosxcos3x = 2sin3xcosx$

\Leftrightarrow $2cosx(cos3x - sin3x) =0$
 
Top Bottom