Các bạn giúp mình câu này gấp với.

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng ở cuộn thứ cấp cuộn sơ cấp có điện trở thuần r = 3. Và cảm kháng Z(L) = 4. Nối hai đầu cuộn sơ cấp với hiện điện thế 40V thì hiệu điện thế 2 đầu cuộn thứ cấp để hở là.
A 32V . B 72 V. C 64V . D 80 V
 
N

newstarinsky

[TEX]Câu 1 Máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng ở cuộn thứ cấp cuộn sơ cấp có điện trở thuần r = 3. Và cảm kháng Z(L) = 4. Nối hai đầu cuộn sơ cấp với hiện điện thế 40V thì hiệu điện thế 2 đầu cuộn thứ cấp để hở là. A 32V . B 72 V. [COLOR="Red"]C 64V[/COLOR] . D 80 V [/TEX]

có [TEX]U_L=\frac{U}{Z}.Z_L=32(V)[/TEX]

[TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_L}{U_2}\Rightarrow U_2=64(V)[/TEX]
 
C

chipi_v

Bạn newstarinsky giải lại chi tiết đc không ? Sao bạn tính UL mà lại là U của cuộn sơ cấp vậy. Vậy r không đóng vai trò tương tự sao ?
 
Top Bottom