các bạn giúp mình bt điện phân

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân 200ml dd NaCl điện cực trơ có màng ngăn đến khi thu được dd A có pH=13. Nếu tiếp tục điện phân ddA cho đến hết khí clo thoát ra thì thời hian điện phân giai đọan sau này là 32phút 10 giây, cường độ dòng điện 2A. hiệu suất điện phân 100%, thể tích dd không thay đổi. Nồng độ của NaCl trước điện phân là
a. 0.25M
b. 0.2M
c. 0.3M
d. 0.35M
2. Nung 4.48g bột sắt trong không khí 1 thời gian thu được 6.4g hh rắn X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 va Fe. Cho khí H2 dư tác dụng hoàn toàn với chất rắn X trên, đun nóng. Hấp thụ hết hơi nước sinh ra vào bình đựng 50g dd H2SO4 96% thu duoc dd Y. Nồng độ của dd Y là
a. 90%
b. 92%
c. 86.8%
d. 88.6%
 
P

parabolpro

2. Nung 4.48g bột sắt trong không khí 1 thời gian thu được 6.4g hh rắn X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 va Fe. Cho khí H2 dư tác dụng hoàn toàn với chất rắn X trên, đun nóng. Hấp thụ hết hơi nước sinh ra vào bình đựng 50g dd H2SO4 96% thu duoc dd Y. Nồng độ của dd Y là
a. 90%
b. 92%
c. 86.8%
d. 88.6%
[TEX]m_O[/TEX]=6,4 - 4,48=1,92g
[TEX]\Rightarrow n_O[/TEX] = 0,12 mol
[TEX]H_2 + O \Rightarrow H_2O[/TEX]
...0,12..0,12
mặt khac:
[TEX]m_Y[/TEX]= 50 + 0,12.18 = 52,16g
[TEX]\Rightarrow C%_Y = \frac{48.100%}{52,16}=92%[/TEX]

1. Điện phân 200ml dd NaCl điện cực trơ có màng ngăn đến khi thu được dd A có pH=13. Nếu tiếp tục điện phân ddA cho đến hết khí clo thoát ra thì thời hian điện phân giai đọan sau này là 32phút 10 giây, cường độ dòng điện 2A. hiệu suất điện phân 100%, thể tích dd không thay đổi. Nồng độ của NaCl trước điện phân là
a. 0.25M
b. 0.2M
c. 0.3M
d. 0.35M
[TEX]NaCl + H_2O-->NaOH + \frac{1}{2}Cl_2 + \frac{1}{2}H_2 [/TEX]
0,02..........0,02
lúc sau:
[TEX]m_Cl_2=\frac{71.1930.2}{96500.2}=1.42[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_Cl_2=0,02[/TEX]
[TEX]NaCl --> \frac{1}{2}Cl_2 [/TEX]
0,04.........0,02
[TEX]\Rightarrow\ C_M NaCl = 0,3M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom