Toán 10 Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]\Delta = (m^4+m^2+1)^2-4(m^2+1)(m^4-m^2-1)=m^8-2m^6+3m^4+10m^2+5=(m^4-m^2)^2+2m^4+10m^2+5 > 0 [/TEX]với mọi m
=> PT luôn có nghiệm
 

Hà Thế Bình

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
24
8
31
21
Bình Dương
Pestrus Ký
[TEX]\Delta = (m^4+m^2+1)^2-4(m^2+1)(m^4-m^2-1)=m^8-2m^6+3m^4+10m^2+5=(m^4-m^2)^2+2m^4+10m^2+5 > 0 [/TEX]với mọi m
=> PT luôn có nghiệm

bạn mình Làm từa lưa lộn lên lộn xuống mà bạn giải nhanh thật đấy. Nghỉ hè cả tháng giờ đi học kiến thức bay muốn hết rồi.Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều.
 
Top Bottom