các bạn giúp mình bài này

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp hai andehit mạch hở đơn chức. Cho 0,04 mol X ( khối lượng là 2 gam) tham gia phản ứng tráng gương hoàn toàn thu được dung dịch 10,8 gam Ag. Lấy m gam X tác dụng vừa đủ với 0,36 gam H2. Giá trị của m là
A 4,95 B 5,49 C 4,59 D 6

Cho m gam hỗn hợp các ancol no đơn chức tác dụng với HBr dư thu được 2,6m gam hỗn hợp X gồm các dẫn xuất brommua. Phân huỷ hoàn toàn X sau đó tác dụng với Agn 03 dư thu được 15,04 gam AgBr kết tủa. Giá trị của m là
A 5,04 B 4,05 C 3,15 D 6,48
 
O

ohmygod94

1)
nX=0,04
Ta thay 2nX<nAg => co mat HCHO
Goi so mol HCHO la x, andehit con lai la y
Ta co he /x + y = 0,04
/4x + 2y = 0,1
Giai ra tim dc so mol 2 andehit=> andehit con lai roi tim m
 
O

ohmygod94

2)
nAgBr= 0,08 mol
Pt : ROH + HBr --> RBr +H20
Mtang = MBr - MOH = 63
Tu de ta co pt : m + 63*0,08 = 2,6m
==>m= 3,15g
 
Top Bottom