cac ban giup minh bai nay

L

laonama

bạn dùng logarit hoá đi, cơ số gì cũng được ( lấy 2-x hoặc 1+x^2,..). sau đó rẽ ra pt bậc 3 ẩn x, sách máy ra bấm, rồi đưa vào kết quả
sorry, máy này ko có word
 
B

bacho.1

Anh Hào Quang thử giải bài này xem thế nào ạ . Em thấy hình như nó sai đề dùng hàm số mà lại thấy có cả hàm đồng biến và hàm nghịch biến trong cùng một vế thế là chịu không giải được . Anh giúp nhé
 
V

vodichhocmai

Tôi nghỉ có thể như vậy .


[TEX](3-x)^ {x^2 + 2x +3}[/TEX] + [TEX](1-x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX] =[TEX](1+x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX]

Hoặc

[TEX](3+x)^ {x^2 + 2x +3}[/TEX] + [TEX](1-x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX] =[TEX](1+x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX]

Hoặc

[TEX]\(2x\)^ {x^2 + 2x +3}[/TEX] + [TEX](1-x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX] =[TEX](1+x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX]


Hoặc

[TEX]\(3-x^2\)^ {x^2 + 2x +3}[/TEX] + [TEX](1-x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX] =[TEX](1+x^2)^{x^2 + 2x +3}[/TEX]


Còn bài bạn không có hướng giải. Bạn đừng nghỉ đến vấn đề tăng giảm vì nó có nghiệm cũng khả năng mò không ra vì lúc đó ít nhất là nó lọt trong [TEX]\frac{-1+\sqrt{5}}{2}<x<1[/TEX] :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom