cac ban giup minh bai nay voiMột loài thực vật có bộ NST 2n = 6. Trên mỗi cặp NST, xét một gen có ha

S

santclare

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài thực vật có bộ NST 2n = 6. Trên mỗi cặp NST, xét một gen có hai alen. Do đột biến, trong loài đã xuất hiện 3 dạng thể ba kép tương ứng với các cặp NST . Theo lí thuyết, các thể ba kép này có tối đa bao nhiêu loại kiểu gen về các gen đang xét?
A. 108. B. 36. C. 64. D. 144.
 
I

icy_tears

$c_3^2 * 4^2 * 3 = 144$
______________________________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom