các bạn giúp mình bài này với!!

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y= x^3+3x^2 -1
b. Gọi [FONT=MathJax_Main]([FONT=MathJax_Math]d[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT] là đường thẳng đi qua [FONT=MathJax_Math]M[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT] với hệ số góc [FONT=MathJax_Math]k[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT] Tìm [FONT=MathJax_Math]k[/FONT] để đường thẳng [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]d[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT] cắt đồ thị tại ba điểm phân biệt sao cho các tiếp tuyến tại ba giao điểm đó cắt nhau tạo thành tam giác vuông.[/FONT]
 
0

01639753032

day nha
xet phuong trinh hoanh do giao diem
x^3+3x^2-1=k(x+2)+3
---->(x+2)(x^2+x-2-k)=o
----->x=-2--->y'=o
hoac x^2 +X-2-k=o vi-e'tnhan ra moi quan he x1 x2
2 tiep tuyen vg goc ---->y'(x1)xy'(x2)=-1---->ko the la x=-2 vi y'(-2)=0
vi-e't la ra
 
Top Bottom