Các bạn giúp mình bài này với. Tính % khối lượng hỗn hợp

H

heocoi_1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 24g hh al và mg bằng dd HCL vừa đủ. Thêm 1 lượng NaOH dư vào dd sau phản ứng xuất hiện kết tủa. Lọc kết tủa rửa sạch r nung đến nhiệt độ cao; khối lượng ko đổi thu đc 4g rắn. tìm %m theo m mỗi kim loại có trong hh?
Đáp án là 10% và 90%
Có bạn nào giúp mình với nhá! chiều nay mình phải nộp bài rồi
 
T

thupham22011998

Hoà tan 24g hh al và mg bằng dd HCL vừa đủ. Thêm 1 lượng NaOH dư vào dd sau phản ứng xuất hiện kết tủa. Lọc kết tủa rửa sạch r nung đến nhiệt độ cao; khối lượng ko đổi thu đc 4g rắn. tìm %m theo m mỗi kim loại có trong hh?
Đáp án là 10% và 90%
Có bạn nào giúp mình với nhá! chiều nay mình phải nộp bài rồi

Các PTHH bạn tự viết nha!!!
Vì NaOH dư \Rightarrow Al(OH)3 tan hết,Kết tủa là Mg(OH)2
\Rightarrow CR là MgO
Ta có: n_MgO=4/40=0,1 mol
Theo các PtHH ta có: n_Mg=n_MgO=0,1 mol
\Rightarrow m_Mg=0,1.24=2,4 g

[TEX]\Rightarrow % m Mg=\frac{2,4}{24}.100%=10%[/TEX]

[TEX]\Rightarrow % m Al=90%[/TEX]
 
Top Bottom