U
uatkimhuongdn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: một hợp chất ion (được cấu tạo từ ion [TEX]M^+[/TEX] và ion [TEX]X^2-[/TEX]) trong phân tử có tổng số hạt là 140. trong đó, số hạt mang điện là 44 hạt. số khối của ion [TEX]M^+[/TEX] > số khối của ion [TEX]X^2-[/TEX] là 23
tổng số hạt trong ion [TEX]M^+[/TEX] > trong ion [TEX]X^2-[/TEX] là 31 hạt
a/ viết cấu hình e của [TEX]M^+[/TEX] & [TEX]X^2-[/TEX]
b/ XD vị trí của M & X
bài 2: cho biết tổng số e trong anion [TEX]A(B_3)^2-[/TEX] là 42. trong hạt nhân A & B có số P = số N
a/ tính số khối của A & B
b/ viết cấu h. e & sự phân bố e trong các obitan
bài 3: h/c M đc tạo thành từ cation [TEX]X^+[/TEX] và anion [TEX]Y^2-[/TEX], mỗi ion đều do 5 ng.tử của 2 ng.tố tạo nên. tổng số P (.) [TEX]X^+[/TEX] là 11 còn tổng số e trong [TEX]Y^2-[/TEX] là 50
Hãy Xác định ctpt & gọi tên A. biết rằng 2 ng.tố (.) [TEX]Y^2-[/TEX] thuộc cùng một nhóm A & thuộc 2 chu kì liên tiếp.
bài 4: h/c X tạo bởi 2 ng.tố A & B và có k.lg p.tử là76. A&B có h.trị cao nhất trong các ôxit là [TEX]n_0[/TEX] & [TEX]m_0[/TEX] và có h.trị với hidro (.) h/c với hidro là: [TEX]n_H[/TEX] & [TEX]m_H[/TEX] thoả mãn các ĐK: [TEX]n_0[/TEX] = [TEX]n_H[/TEX], [TEX]m_0[/TEX] = [TEX]3m_H[/TEX]
Xác định ctpt của X biết A có h.trịcao nhất trong X
tổng số hạt trong ion [TEX]M^+[/TEX] > trong ion [TEX]X^2-[/TEX] là 31 hạt
a/ viết cấu hình e của [TEX]M^+[/TEX] & [TEX]X^2-[/TEX]
b/ XD vị trí của M & X
bài 2: cho biết tổng số e trong anion [TEX]A(B_3)^2-[/TEX] là 42. trong hạt nhân A & B có số P = số N
a/ tính số khối của A & B
b/ viết cấu h. e & sự phân bố e trong các obitan
bài 3: h/c M đc tạo thành từ cation [TEX]X^+[/TEX] và anion [TEX]Y^2-[/TEX], mỗi ion đều do 5 ng.tử của 2 ng.tố tạo nên. tổng số P (.) [TEX]X^+[/TEX] là 11 còn tổng số e trong [TEX]Y^2-[/TEX] là 50
Hãy Xác định ctpt & gọi tên A. biết rằng 2 ng.tố (.) [TEX]Y^2-[/TEX] thuộc cùng một nhóm A & thuộc 2 chu kì liên tiếp.
bài 4: h/c X tạo bởi 2 ng.tố A & B và có k.lg p.tử là76. A&B có h.trị cao nhất trong các ôxit là [TEX]n_0[/TEX] & [TEX]m_0[/TEX] và có h.trị với hidro (.) h/c với hidro là: [TEX]n_H[/TEX] & [TEX]m_H[/TEX] thoả mãn các ĐK: [TEX]n_0[/TEX] = [TEX]n_H[/TEX], [TEX]m_0[/TEX] = [TEX]3m_H[/TEX]
Xác định ctpt của X biết A có h.trịcao nhất trong X