các bạn giúp mình bài này nha.

W

watashinoyume2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 150ml Ba(OH)2 1M vào 250ml d d Al2(SO4)3 nồng độ x mol/l thu đc 42,75 gam kết tủa. Thêm tiếp 200 ml d d Ba(OH)2 1M vào hỗn hợp phản ứng thì lượng kết tủa thu đc là 94,2375 gam. Giá trị của x là :
A. 0.25 B. 0.15 C. 0,3 D. 0,45
(Đề ôn Hóa của thầy mình)
Mình cảm ơn nhiều.
 
T

tuan13a1

bạn ơi mình có công thức bạn có xem không.bạn tham khảo nhé



*noh-=3*n kết tủa
*noh-=4 nal3+-n kết tủa
áp dụng công thức từ đó bạn dể dàng suy ra nhé
 
W

watashinoyume2

bạn ơi mình có công thức bạn có xem không.bạn tham khảo nhé



*noh-=3*n kết tủa
*noh-=4 nal3+-n kết tủa
áp dụng công thức từ đó bạn dể dàng suy ra nhé
Bài này có 2 phần ấy, Lần đầu cho 150 ml Ba(OH)2 thì Ba(OH)2 hết tạo đc 0,1 mol Al(OH)3.
Sau đó thêm 200 ml Ba(OH)2 nữa, mình ko hiểu đoạn này sẽ xảy ra mấy phản ứng, bạn có thể giải thích giùm mình đc ko?
 
T

tuan13a1

bạn ơi.công thức đó là hai trường hợp đó bạn chứ không phải 2 công thức đâuu.ở ý thứ 2 thì noh- = tổng 2 lần.còn n kết tủa là kết tủa ở phần2
 
W

watashinoyume2

bạn ơi.công thức đó là hai trường hợp đó bạn chứ không phải 2 công thức đâuu.ở ý thứ 2 thì noh- = tổng 2 lần.còn n kết tủa là kết tủa ở phần2

Bạn ơi, ở ct thứ 2 , mình còn chưa biết lượng Al 3+ và OH- phản ứng. Cũng chưa biết rõ lượng Al3+ sẵn có là bao nhiêu??
ĐỂ mình thử giải lại lần nữa xem.
 
T

tuan13a1

hihi.lượng al3+ là lượng trong phần 1.lượng oh- là lượng cả 2 phần.bạn nhớ kết tủa ở đây là có cả bas04 nửa đó nha.công thức mình đưa ra kết tủa là al(oh)3
chắc bạn hiểu rồi chứ
 
W

watashinoyume2

hihi.lượng al3+ là lượng trong phần 1.lượng oh- là lượng cả 2 phần.bạn nhớ kết tủa ở đây là có cả bas04 nửa đó nha.công thức mình đưa ra kết tủa là al(oh)3
chắc bạn hiểu rồi chứ

Mình làm phiền bạn quá :( . thứ lỗi .
Cho mình hỏi thêm chút nữa nhé.
"lượng al3+ là lượng trong phần 1": => 0,1 mol.(phản ứng lần 1)
."lượng oh- là lượng cả 2 phần." : =>0,7 mol
"bạn nhớ kết tủa ở đây là có cả bas04 nửa " => mình đã trừ ra rồi, ở lần 1 là 0,15 mol Baso4. nhưng lần 2, khi thêm Ba(OH)2 thì liệu Ba2+ có tạo ra BaSO4 hết? Nếu có thì 94.2375 - 0,15*233(lần 1 )- 0. 2 *233(lần 2)= 12, 6875 g Al(OH)3 => tính số mol rất lẻ.
CÒn nếu như lượng Ba 2+ ko tạo hoàn toàn ra BaSO4, lúc này sẽ tính theo lượng SO4??? :confused:
 
Top Bottom