các ban giup minh bai nay,gap lam az

  • Thread starter phanquynhnhu092000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 875

P

phanquynhnhu092000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mắt của một người nhìn một vật ở rất xa không phải điếu tiết có ảnh hiện kên ở màng lưới .Khi đó khoảng cách từ thể thủy tinh đén màng lưới la 2cm.
câu a: Hãy tính tiêu cự của thể thủy tinh khi nhin vật ở rất xa không phải điều tiết
câu b: hãy tính tiêu cự của thủy tinh khi nhìn một vật cách mắt 50cm
câu c: Tính đọ thay đổi tiêu cự của thể thủy tinh trong hai trường hợp này



bai 2 nhaz

Một thầu kính phân kì có tiêu cự f=30cm .một vật thật AB dặt trước thấu kính thì thu được ảnh ảo nằm cách vật một đoạn l=125cm .Xác định vị trí của vật ,vẽ hình biểu diễn
chú ý :tên tiêu đề [Vật lý 9]+....
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Khi giải các bài về thấu kính hội tụ, hầu như bài nào cũng cần chứng minh ra công thức [TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/TEX]. Chứng minh rồi, ta chỉ việc thế số vào công thức và giải phương trình để tìm ra kết quả.
Bài 1:
a)[TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/TEX]
Khi vật ở rất xa, [TEX]\frac{1}{d}[/TEX] gần bằng 0. Lúc này[TEX] \frac{1}{f}[/TEX] gần bằng [TEX]\frac{1}{d'}[/TEX]. => Tiêu cự của thể thủy tinh gần bằng khoảng cách từ thể thủy tinh tới màng lưới (2cm)
Câu b, c chỉ việc thế số liệu vào phương trình và giải phương trình.
Bài 2:
Chứng minh ra công thức [TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/TEX].
Ta có: d'-d=l=125
=> d'=125+d
Thế f=30 và d'=125+d vào phương trình trên, giải phương trình để tìm d.
 
Top Bottom