Các bạn giúp mình bài hóa này với

Z

zebra_1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,672 lít khí [TEX]Cl_2[/TEX] (đktc) phản ứng hết với V (lít) dung dịch KOH (theo phản ứng [TEX]Cl_2 + KOH --> KCl + KClO_3 + H_2O[/TEX]). Sau phản ứng hoàn toàn đem cô cạn dung dịch thì thu được 6,07 gam hỗn hợp rắn khan. Tính giá trị của V?
Sao bài này không có khối lượng riêng hay nồng độ mol của dung dịch nhỉ? Vậy sao mà tính đây.
 
Last edited by a moderator:
R

rong_an_minh

Cho 0,672 lít khí Cl_2 (đktc) phản ứng hết với V (lít) dung dịch KOH (theo phản ứng Cl_2 + KOH --> KCl + KClO_3 + H_2O). Sau phản ứng hoàn toàn đem cô cạn dung dịch thì thu được 6,07 gam hỗn hợp rắn khan. Tính giá trị của V?

$3Cl_2 + 6KOH \rightarrow 5KCl + KClO_3 + 3H_2O$
0,03mol-----------------0,05---0,01

$m_{rắn}=m_{KCl}+m_{KClO_3}+m_{KOH dư}=6,07 \rightarrow m_{KOH dư} = 1,12 g \\ \\ n_{KOH}=0,02+0,06=0,08mol$

Tớ chỉ giải được đến đây thôi
 
Top Bottom