các bạn giúp mình bài "Đồng vị" này với

T

tbtql3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba nguyên tố X, Y, Z có tổng số điện tích hạt nhân bằng 16, hiệu điện tích hạt nhân của X và Y là 1, tổng số electron trong ion [X3Y]- là 32. Ba nguyên tố X, Y, Z là nguyên tố nào sau đây?
Cho mình lời giải cụ thể nhé! Mình cảm ơn nhìu!
 
G

gacon_lonton_timban

Bài này đơn giản mà, sao chưa ai làm, để tớ ^^!

Gọi đthn của 3 ng tố X. Y . Z lần lươntj là a. b, c

Theo bài ra ta có hệ:
[TEX]\left\{\begin{a+b+c = 16}\\{a-b=1}\\{3a+b+1 =32}\right.[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{a = 8}\\{b=7}\\{c=1}\right.[/TEX]

Tra bảng tuần hoàn nào :)>-:)>-
 
Top Bottom