D
duchieu456
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 Cho mach dien xoay chieu AB gồm hai đoạn AM và MB mắc nối tiếp, đoạn AM gồm biến trở R và tu điện co điện dung C, đoạn MB chỉ có cuộn cảm có độ tụ cảm thay độ đổi được .Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định u=U√2 cos(w + φ). Ban đầu giữ L=L1, rồi thay đổi giá trị của biến trở R ta thấy điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM luôn không đổi với mọi giá trị của biến trở. Sau đó giữ R=ZL1 thau đổi L để điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm cực đại, giá trị điện áp hiệu dụng cực đại trên cuộn cảm bằng
A U√2/2 B U/2 C U√3 /2 D U /2
Câu 2
Cho mạch điện RLC mắc nối tiếp, trong đó RC² < 2L. đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều u=U√2 cos( 2pift), trong đó U có giá trị không đổi, f có thế thau đổ được. khi f=f1 thì điện áp hiệu dụng trên tụ có có giá trị cực đại, mạch tiêu thụ công suất bằng 75% công suất cực đại. khi tần số dòng điện là f2=f1+100 thì điện áp hiêu dung trên cuộn cảm thuần có giá trị cực đại . để điện áp hiệu dujnh trên điện trở đạt cực đại thì tần số dòng điện phải bằng
A 50hz B 50√15 hz C50√2 hz D50 √10 hz
A U√2/2 B U/2 C U√3 /2 D U /2
Câu 2
Cho mạch điện RLC mắc nối tiếp, trong đó RC² < 2L. đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều u=U√2 cos( 2pift), trong đó U có giá trị không đổi, f có thế thau đổ được. khi f=f1 thì điện áp hiệu dụng trên tụ có có giá trị cực đại, mạch tiêu thụ công suất bằng 75% công suất cực đại. khi tần số dòng điện là f2=f1+100 thì điện áp hiêu dung trên cuộn cảm thuần có giá trị cực đại . để điện áp hiệu dujnh trên điện trở đạt cực đại thì tần số dòng điện phải bằng
A 50hz B 50√15 hz C50√2 hz D50 √10 hz