Các bạn giúp bài này nghĩ mãi mà không ra

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 35,6 gam hỗn hợp X gồm Al203; Zn0; Fe0; Cu0; Fe 304 tan hoàn toàn trong dung dịch HN03 dư thu được 113,6 gam hỗn hiợp muối và 2,24 lít khí NO . Tính số mol HN03 đã phản ứng ( biết chỉ có một sự thay đổi số oxihoa)
A 1,3 B 1,2 C 1,5 D 1,4

Cho m gam hỗn hợp ancol đơn chức ( bậc 1; bậc 2) qua bình đựng Cu0(dư) nung nóng , Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng chất rắn giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối so với H2 là 15,5. Giá trị m là
A 0,92 B 0,46 C 0,64 D 0,32
 
N

newstarinsky

Cho m gam hỗn hợp ancol đơn chức ( bậc 1; bậc 2) qua bình đựng Cu0(dư) nung nóng , Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng chất rắn giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối so với H2 là 15,5. Giá trị m là
A 0,92 B 0,46 C 0,64 D 0,32

[TEX]n_{Cu}=n_{H_2O}=n_{CuO}=n_{O}=\frac{0,32}{16}=0,02(mol)[/TEX]

KLTB khí [TEX]\bar{M}=31[/TEX]

Theo BTKL ta có [TEX]m_{ancol}+m_{CuO}=m_{khi}+m_{Cu}+m_{H_2O}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_{ancol}=m_{khi}+m_{Cu}-m_{CuO}+m_{H_2O}=31.0,02-0,32+0,02.18=0,66(g)[/TEX]

Sao không có đáp án nhỉ
 
M

monday23

ta có số mol của o=0,01=nRCHO=nH2O
Mtb=31=>R=15=>CH3
anol là CH3CH2OH
=>m=0,01.46=0,46
____________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
A

aries95

m cr giảm = mO/CuO pu = 0,32g => nO/CuO pu = 0,02 mol
RCH2OH + O --> RCHO + H2O

tong so mol sau p.u = 0,04 mol
=> m=0,04x15,5x2 -0,32=0,92
 
Last edited by a moderator:
K

klkikjkm

1

Câu 1: đáp án C.
Gọi x là số mol của HNO3 pứ.
Áp dụng đl bảo toàn Kl ta có:
KL hh X+KL HNO3 pứ= Kl rắn sau pứ+KL khí NO+Kl H20.
=>pt 35,6+63x=113,6+3+x/2.18=>x=1,5(chỉ có 1 sự thay đổi số OXH nên số mol HNO3 luôn gấp 2 lần số mol H20).
:D.
Câu 2: mấy bạn làm trước rồi nên mình k ghi lại.;)
 
Top Bottom