L
linh2199
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho đường tròn tâm O và điểm A thuộc (O). Dựng dây CD là trung trực đoạn OA.
a) Tứ giác OCAD là hình gì? Tại sao?
b) Tiếp tuyến tại C cắt OA ở I. Biết OA=20cm. Hãy tính đoạn IC.
2) Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB và điểm C thuộc (O). Qua C, kẻ tiếp tuyến Ct. Gọi E, F là hình chiếu vuông góc của A, B lên Ct. Dựng CH vuông góc với AB. CM:
a) CE=CF
b) AC là tia phân giác góc BAE.
c) CH^2=AE.BF
3) I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Vẽ đường tròn tâm O tiếp xúc với AB tại M, tiếp xúc với AC tại Nv và đi qua điểm I. Chứng minh rằng MN là tiếp tuyến của đường tròn (I).
4) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AC. Trên tia AB lấy điểm D sao cho BD=2AB. Đường thẳng Dy vuông góc với DC tại D, cắt tiếp tuyến Ax của đường tròn (O) tại E. Chứng minh tam giác BDE là tam giác cân.
a) Tứ giác OCAD là hình gì? Tại sao?
b) Tiếp tuyến tại C cắt OA ở I. Biết OA=20cm. Hãy tính đoạn IC.
2) Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB và điểm C thuộc (O). Qua C, kẻ tiếp tuyến Ct. Gọi E, F là hình chiếu vuông góc của A, B lên Ct. Dựng CH vuông góc với AB. CM:
a) CE=CF
b) AC là tia phân giác góc BAE.
c) CH^2=AE.BF
3) I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Vẽ đường tròn tâm O tiếp xúc với AB tại M, tiếp xúc với AC tại Nv và đi qua điểm I. Chứng minh rằng MN là tiếp tuyến của đường tròn (I).
4) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AC. Trên tia AB lấy điểm D sao cho BD=2AB. Đường thẳng Dy vuông góc với DC tại D, cắt tiếp tuyến Ax của đường tròn (O) tại E. Chứng minh tam giác BDE là tam giác cân.