V
vuonghao159357
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 42.4 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe304 ( ti lệ mol 3 :1) tác dụng với HCL dư ,sau phản ứng xảy ra hoàn toàn còn lại m gam chất rắn. tính m
Giải
tính dc mol Cu=0.3, mol Fe304=0.1
Fe3o4+8HCL→Fecl2 + 2Fecl3 +4 H20
0.1 0.2
Cu+2Fecl3→2 Fecl2 +Cucl2
0.2 0.2
→n Cu dư = 0.3-0.1 = 0.2
→m Cu= 12.8 gam

Các bạn cho mình hỏi bài trên ở PT 2 tạo ra Fecl2 ,Cucl2 cũng là chất răn ,tại sao chỉ tinh Cu

Cho mình hỏi tí luôn phản ứng hoàn toàn nghĩa là sao .Nó có khác gì với phản ứng vừa đủ hay phản ứng hết không
Giải
tính dc mol Cu=0.3, mol Fe304=0.1
Fe3o4+8HCL→Fecl2 + 2Fecl3 +4 H20
0.1 0.2
Cu+2Fecl3→2 Fecl2 +Cucl2
0.2 0.2
→n Cu dư = 0.3-0.1 = 0.2
→m Cu= 12.8 gam
Cho mình hỏi tí luôn phản ứng hoàn toàn nghĩa là sao .Nó có khác gì với phản ứng vừa đủ hay phản ứng hết không
Last edited by a moderator: