Các bạn giải thích giúp mình lời giải của bài này với

N

nguyenhoanglai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A1=T2=360 Nu
T1=A2=600 Nu
G1=X2=140 Nu
X1=G2=100 Nu
Có số Nu trên 1 mạch là 1200
'' Um được phiên mà từ Mạch A2 vì 1200 : 600 = 2 mARN. Do đó mARN được phiên mà từ mạch 2. Từ đó theo nguyên tắc bổ sung suy ra số lượng Nu từng loại của mARN.''

Cái đoạn mà mình để trong ngoặc kép là đoạn mình k hiểu mong các bạn giải thích dùm mình :). Cảm ơn các bạn

Còn bài này nữa. Vùng mã hóa của 1 gen có 6 exon và 5 intron. Nó có thể tạo ra tối đa bao nhiêu loại ARN trưởng thành. Biết răng mỗi loại ARN trường thành đều có 6 exon và k có đột biến xảy ra
Và cho e hỏi. Tự sao với nhân đôi có khác nhau k ạ. Cảm ơn mọi người :)
 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Không phải mARN được phiên mã từ mạch 1 hay mạch 2 đâu bạn ạ. Mà mARN được phiên mã từ mạch gốc .Và tùy theo dữ kiện đề bài mà mạch gốc là mạch một hay mạch hai bạn nhá
 
N

nguyenhoanglai1

Không phải mARN được phiên mã từ mạch 1 hay mạch 2 đâu bạn ạ. Mà mARN được phiên mã từ mạch gốc .Và tùy theo dữ kiện đề bài mà mạch gốc là mạch một hay mạch hai bạn nhá

Mình biết là mARN được phiên mã từ mạch gốc. Ý mình là dữ kiện đề bài cho như kia và cách người ta chứng minh mạch 2 là mạch gốc là như trên và mình k nên mới hỏi. Bạn có thể cho mình cách đề tìm xem mạch nào gốc dựa vào dữ kiện là Nu như trên k
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Nếu đề bài không cho phần trăm các nu của mARN thì chứng tỏ 2 mạch có vai trò như nhau thôi
 
Top Bottom