Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,7 g este X cần 2,52l O2chỉ sinh ra CO2 và H2O tỉ lệ 2:1 .Đun nóng 0,01 mol X vs dd NaOH thấy 0,02 mol NaOH tham tham gia phản ứng
X không có chức ete không tác dụng vs Na không phản ứng vs AgNO3\NH3
xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của este biết khối lượng phân tử X<140
X không có chức ete đề nó là như thế mà ? ete # este vừa lãy đánh nhầm
 
Last edited by a moderator:
P

phuthanhdl0406

bạn xem lại đề đi, sao phần đầu của đề là cho 1,7g este X mà cuối đề lại nói X ko phải là este?????
 
N

no.one

cho 1,7 g este X cần 2,52l O2chỉ sinh ra CO2 và H2O tỉ lệ 2:1 .Đun nóng 0,01 mol X vs dd NaOH thấy 0,02 mol NaOH tham tham gia phản ứng
X không có chức ete không tác dụng vs Na không phản ứng vs AgNO3\NH3
xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của este biết khối lượng phân tử X<140
X không có chức ete đề nó là như thế mà ? ete # este vừa lãy đánh nhầm
R+O2---->CO2+H2O

Gọi a là số mol của H2O

BTKL--->a=0,05 ---->nCO2=2a=0,1 (mol)

Dựa vào dữ kiện 2 ta có 2 TH sau

TH1: este 2 chức

[TEX]n_{X}=\frac{1,7-0,1-0,1.12}{16.4}=0,00625(mol)[/TEX]

-->M_X=272 (loại)

TH2 : có nhóm -C6H4- trong góc rượu

[TEX]n_{X}=\frac{1,7-0,1-0,1.12}{16.2}=0,0125(mol)[/TEX]

--->M_{X}=136 (t/m)

-->X:CH3COOC6H5
 
Top Bottom