Các bạn giải hộ mình bài vô cơ!!

D

destinyx4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm Fe và Cu có khối lượng là 8,8g vào 0,2l dung dịch AgNO3 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B và 27,84g chất rắn C.Cho B tác dụng với NH3 dư,lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được 8(g)cr.Tính % các KL trong A và CM của AgNO3
 
A

acsimet_91

Cho hỗn hợp A gồm Fe và Cu có khối lượng là 8,8g vào 0,2l dung dịch AgNO3 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B và 27,84g chất rắn C.Cho B tác dụng với NH3 dư,lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được 8(g)cr.Tính % các KL trong A và CM của AgNO3

hì, hình như chỗ kia phải là nung trong không khí đến khối lượng ko đổi chứ nhỉ? :D

[TEX]\frac{8,8}{64} < n_A < \frac{8,8}{56} \Rightarrow 0,135 < n_A < 0,158[/TEX]

Mặt khác:

[TEX]n_{A_{tan}} < \frac{27,84-8,8}{2.108-64}<0,1253[/TEX]

\Rightarrow A ko tan hết.

+ Nếu Fe dư:

[TEX]n_{Fe_{tan}}=\frac{8}{160}.2=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Ag}=0,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{Fe_{du }} + m_{Cu_{du }}=27,84 - 0,2.108=6,24[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_A= 6,24 + 0,1.56=11,84 \Rightarrow loại[/TEX]

+ Cu dư:

\Rightarrow chỉ có [TEX]Fe^{2+}[/TEX] trong dung dịch muối

[TEX]n_{Fe}=n_{Fe_{tan}}=\frac{8}{160}.2=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Cu}=\frac{8,8-0,1.56}{64}=0,05[/TEX]

Gọi [TEX]C_{AgNO_3}=x \Rightarrow n_{AgNO_3}=0,2x[/TEX]

Gọi [TEX]n_{Cu_{tan}}=y[/TEX]

Ta có hệ:

[TEX]2y + 0,1.2=0,2x[/TEX]

[TEX]108.[2.0,1 + 2y] + (0,05-y).64=27,84[/TEX]

\Rightarrow [TEX]y=0,02; x=1,2[/TEX]
 
Top Bottom