Các bạn giải hộ mình bài này vx_phức tạp wa

P

pynyfree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn giúp giùm
1/ xà phòng hóa hoàn toàn a g chất béo có chỉ số axit 14, chỉ số XPH 182 tạo 1085.5 g muối kali của ãit béo . giá trị a là (1000)

2/dun 8g chất béo có chỉ số axit là 7 vs dd Ba(OH)2 0.05M vừa dủ thu 0.736g glixerol.tìm V dd Ba(OH)2 250ml
***********THANK YOU VERY MUCH*************
 
N

no.one

1/ xà phòng hóa hoàn toàn a g chất béo có chỉ số axit 14, chỉ số XPH 182 tạo 1085.5 g muối kali của ãit béo . giá trị a là (1000)

đâu ra kq đẹp như vậy đâu nhỉ :|
R'COOH +KOH---->R'COOK+H2O
1(g) chất béo -------->14mgKOH
nên a(g) chất béo ---->14a(mg)=0,014a(g) KOH--->nKOH=25.10^-5 (mol)
C3H5(OCOR)3 +3KOH ---->C3H5(OH)3 +3RCOOK
a(g) ...................56.a3.10^-3 (g).....0,092a........1085,5(g)
-->a=1008,8(g)
2/dun 8g chất béo có chỉ số axit là 7 vs dd Ba(OH)2 0.05M vừa dủ thu 0.736g glixerol.tìm V dd Ba(OH)2 250ml
(1)2C3H5(OCOR)3+3Ba(OH)2--------->2C3H5(OH)3 +3(RCOO)2Ba
(2) 2R'COOH+Ba(OH)2-------------->(R'COO)2Ba +2H2O
Theo đầu bài số gam KOH để trung hoà axit béo là: 56mg KOH --->nKOH=0,001(mol)
--->nBa(OH)2 trong pt (2) là 0,001.2
nC3H5(OH)3=0,008(mol)-----> nBa(OH)2 ở pt (1) là :0,012(mol)
-->V=0,28(l)
 
Top Bottom