các bạn giải hộ bài này___khoai

T

trantuanninh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 oxit sắt được chia thành 2 phần bằng nhau
P1 hòa tan hoàn toàn trong axit sunfurich loãng cần a mol axit
P2 hòa tan hoàn toàn trong axit sunfurich đặc cần b mol (SO2 bay ra)
biết b-a=số mol ôxit sắt trong mỗi phần
oxit đó là gì
A-FeO
B-Fe3O4
C-Fe2O3
D-A hoặc B đều đúng
 
P

phanhuuduy90

Fe2On + nSO42- ------ +nH2O
xmol-----nxmol
[tex]x|2Fe^{n- 2} ( 3-n) ------2Fe^{3+}[/tex]
[tex]S^+6 +2e ------ S^{+4}|b[/tex]
-----------2x(3-n)=2bb=(3-n)x
a=xn
x=b-a=(3-n)x-xn=x(3-2n)
3-2n=1--------n=1(không có đáp an nào thoả)
bạn nên xem lại đề: phải là a-b chứ n=2 ---->FeO hoặc Fe3O4
 
P

phanhuuduy90

:D :D :D
đối với bài này bạn có thể loại trừ :
Fe2O3 không được , khi t/d H2SO4 không cho SO2
, chỉ có D hợp lí
 
C

chichchich

phanhuuduy90 said:
Fe2On + nSO42- ------ +nH2O
xmol-----nxmol
[tex]x|2Fe^{n- 2} ( 3-n) ------2Fe^{3+}[/tex]
[tex]S^+6 +2e ------ S^{+4}|b[/tex]
-----------2x(3-n)=2bb=(3-n)x
a=xn
x=b-a=(3-n)x-xn=x(3-2n)
3-2n=1--------n=1(không có đáp an nào thoả)
bạn nên xem lại đề: phải là a-b chứ n=2 ---->FeO hoặc Fe3O4
giải sai C mới đúng
 
N

nguoibatdau

trantuanninh said:
có 1 oxit sắt được chia thành 2 phần bằng nhau
P1 hòa tan hoàn toàn trong axit sunfurich loãng cần a mol axit
P2 hòa tan hoàn toàn trong axit sunfurich đặc cần b mol (SO2 bay ra)
biết b-a=số mol ôxit sắt trong mỗi phần
oxit đó là gì
A-FeO
B-Fe3O4
C-Fe2O3
D-A hoặc B đều đúng
nếu câu hỏi này là đúng thì ta chỉ cần suy luận thôi vì Fe2O3 không tạo khí với H2SO4 đặc nên chỉ có là FeO và Fe3O4(vì =FeO.Fe2O3) nên D là đúng
nếu đúng a chắc chắn đúng b và ngược lại
 
T

trantuanninh

các bạn ơi đề này chắc chắn là đúng (vì thầy giáo tui bảo thế) vầy các bạn cố gắng giải giúp nha
 
C

chichchich

hình như mình giải sai thì phải ? chắc có mẹo gì đơn giản giải nhanh nhanh trong 30s chứ giải bt thì toi cơm đấy
 
T

trantuanninh

các bạn nè chỉ cần viết pt phản ứng là xong mà
nè: 2FexOy+(6x-2y)H2SO4=....
x x(3x-y)
FexOy + yH2SO4
x xy
b-a=x===>3x=1+2y
---> FeO&Fe3O4 đều t/m
 
H

hoanghaiha28

222222

mình nghĩ D bởi Fe2O3 ko td H2SO4 vì ở đây a dc là chất oxh oxh Fe len Fe3+ vì vậy Dlaf hợp lý còn đg hay ko thì..........
 
Top Bottom