Các bạn giải hai câu này giúp mình với. Sao một câu ra sắt 2 còn một câu thì ra sắt 3 v. Cám ơn nhé!

nhoksoc_love79@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2015
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19. (CĐ-10): Cho a gam Fe vào 100 ml dd hh gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3 )2 1M. Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn, thu được 0,92a gam hh kim loại và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N+5). Giá trị của a là

A.5,6. B. 11,2. C.8,4. D.11,0.

Câu 20. (B-09): Cho m gam bột Fe vào 800 ml dd hh gồm Cu(NO3) 2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hh bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là

A. 10,8và4,48. B. 10,8và2,24. C. 17,8và2,24. D. 17,8 và4,48.
 

luffy06041997

Thành viên<br><font color ="FF3399"><b>Thiên tài H
Thành viên
3 Tháng tám 2014
443
3
41
27
tân thế giới
2 Bài này tạo Fe2+ tất. Bảo toàn e ra số mol Fe pứng rồi sau đó tính ra số m của Fe ban đầu thôi.
Bài 1 được D
Bài 2 được C
 

nhoksoc_love79@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2015
4
0
1
Bạn giải giúp mình với. Chỗ Fe phản ứng với H+ và NO3- ở bài 2 sao lại ra sắt 2 nhỉ
đáp án nó như vậy
-nCu2+ = 0,16; nNO3- = 0,32 ; nH+ = 0,4. Kim loại dư -> muối Fe2+

3Fe + 2NO3- + 8H+ " 3Fe2+ + 2NO +4H2O(1) Fe + Cu2+ " Fe2+ + Cu(2)

0,15 <----- 0,4------------> 0,1 0,16 <-- 0,16-------> 0,16
m – 0,15.56 (1) + mtăng(2) = 0,6m
->m = 17,8 g và V = 0,1.22,4 = 2,24lít
 
Last edited:

gcat1

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2014
3
0
1
mình cũng gặp rắc rối ở câu này, cám ơn cám bạn đã giúp đỡ
 

sodua9x@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2016
25
8
6
25
Vĩnh Phúc
Bạn giải giúp mình với. Chỗ Fe phản ứng với H+ và NO3- ở bài 2 sao lại ra sắt 2 nhỉ
đáp án nó như vậy
-nCu2+ = 0,16; nNO3- = 0,32 ; nH+ = 0,4. Kim loại dư -> muối Fe2+

3Fe + 2NO3- + 8H+ " 3Fe2+ + 2NO +4H2O(1) Fe + Cu2+ " Fe2+ + Cu(2)

0,15 <----- 0,4------------> 0,1 0,16 <-- 0,16-------> 0,16
m – 0,15.56 (1) + mtăng(2) = 0,6m
->m = 17,8 g và V = 0,1.22,4 = 2,24lít
Thực ra là tạo sắt 3 trước sau đó sắt 3 bị khử về sắt 2
Kim loại dư ở đây hỗn hợp Fe và Cu chứng tỏ Fe dư (trong phản ứng với H+ ; NO3-) có đủ khả năng đưa toàn Fe3+ và Fe2+ nhưng chỉ đủ đưa một phần Cu2+ về Cu
\[\begin{array}{l}
2F{e^{3 + }} + Fe \to 3F{e^{2 + }}\left( 1 \right)\\
Fe + C{u^{2 + }} \to Cu + F{e^{2 + }}\left( 2 \right)
\end{array}\]
 
Top Bottom