Các bạn giải giúpt tớ bài này với.....cần gấp thanks nhìu

D

duytoanfly@gmail.com

TXĐ D=R
$ \Rightarrow y'=-3x^2-6x+m$

Đk có CĐ, CT: $\triangle>0 \Rightarrow m>-3$

Với m>-3 hàm số có CĐ
$A(x_1;(\frac{2m}{3}+2)x_1+4-\frac{m}{3})$

CT $B(x_2;(\frac{2m}{3}+2)x_2+4-\frac{m}{3})$

$\vec{OA}(x_1;(\frac{2m}{3}+2)x_1+4-\frac{m}{3})$
$\vec{OB}(x_2;(\frac{2m}{3}+2)x_2+4-\frac{m}{3})$

Tam giác AOB vuông nên
: $\vec{OA} \bot \vec{OB}$
$ \Rightarrow \vec{OA}. \vec{OB} = 0 $

viết phương trình hoành nhân hoành cộng tung nhân tung (*)

AD Vi-ét Có $x_1.x_2=\frac{-m}{3}$ và $x_1+x_2=-2$

Thay vào (*). Suy ra m.
 
Top Bottom