Các bạn giải giúp..........?

S

suthan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U không đổi và tần số f thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Điều chỉnh f đến giá trị f1 hoặc f2 thì điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện có giá trị bằng nhau. Để điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện có giá trị cực đại thì phải điều chỉnh tần số f tới giá trị..?
* Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình X1=A1cos(ωt-π/6) và X2=A2cos(ωt-π). Dao động tổng hợp có phương trình X=9cos(ωt+ϕ). Để biên độ A2 có giá trị cực đại thì biên độ A1 có giá trị..?
* Theo mẫu nguyên tử bo thì trong nguyên tử hiđrô, bán kính quỹ đạo dừng của electron trên các quỹ đạo là Rn=n2.Ro, với Ro=0,53.10mũ-10m, n=1,2,3,... là các số nguyên dương tương ứng với các mức năng lượng của các trạng thái dừng của nguyên tử. Gọi v là tốc độ của electron trên quỹ đạo k. Khi nhãy lên quỹ đạo M, electron có tốc độ bằng..?
* Mạch dao động chọn sóng của một máy thu vô tuyến bắt được sóng có bước sóng 120m. Mạch gồm cuộn cảm thuần L và tụ điện có điện dung C. Để mạch bắt được sóng có bước sóng 30m, người ta dùng tụ có điện dung Co ghép với tụ C. Giá trị của Co và cách ghép là..?
* Đặt hiệu điện thế một chiều U1=18V vào hai đầu cuộn dây có độ tự cảm L=1/4π(H) thì công suất tiêu thụ của cuộn dây là P1=10,8w, nếu đặt vào hai đầu cuộn dây một điện áp xoay chiều 90V-60Hz thì công suất tiêu thụ của cuộn dây...?
 
N

nam066

Câu 1:
Câu này chứng minh dài dòng lắm bạn cứ nhớ [TEX]f^2=(f_1^2+f_2^2)/2[/TEX] là được ròy
Câu 2:
Bạn vẽ giản đồ vectơ tổng hợp dao động ra đi, ta thấy
[TEX]A_2[/TEX] đạt giá trịn lớn nhất khi góc đối diện cạnh [TEX]A_2[/TEX] là 90 độ
Từ đó suy ra [TEX]A_2[/TEX]=18 (dùng định lý hàm sin để chứng minh điều đó rồi dùng tỷ số lượng giác để giải)
Câu 4:
[TEX]\lambda[/TEX] =120m => [TEX]\lambda[/TEX]=30m
=>[TEX]\lambda[/TEX] giảm 4 lần => Điện dung giảm 16 lần => Mắc [TEX]C_o[/TEX] nối tiếp với C
1/C'=1/[TEX]C_o[/TEX]+1/C = 16/C => [TEX]C_o[/TEX] = C/15
Câu 5:
U=18 V, P=10,8 W => R=30 ( chỉ có R tiêu thụ công suất, cuộn dây đóng vai trò như dây dẫn có điện trở R)
Lúc sau:
[TEX]Z_L =30[/TEX]
=> Z =30[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
=> P= 135 W
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

* Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U không đổi và tần số f thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Điều chỉnh f đến giá trị f1 hoặc f2 thì điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện có giá trị bằng nhau. Để điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện có giá trị cực đại thì phải điều chỉnh tần số f tới giá trị..?

Công thức nè

[TEX]f^2=\frac{f^2_1+f^2_2}{2}[/TEX]

Thêm cho bạn cả công thức khi [TEX]U_{Lmax}[/TEX] là

[TEX]\frac{1}{f^2}=\frac{1}{f^2_1}+\frac{1}{f^2_2}[/TEX]
 
N

nhaclaotam

Câu 2:
Bạn vẽ giản đồ vectơ tổng hợp dao động ra đi, ta thấy
latex.php
đạt giá trịn lớn nhất khi góc đối diện cạnh
latex.php
là 90 độ
Từ đó suy ra
latex.php
=18 (dùng định lý hàm sin để chứng minh điều đó rồi dùng tỷ số lượng giác để giải)
sai rồi bạn. đáp án là 9căn3 mới đúng. bạn có thể giải ra rồi tính theo delta hoặc vẽ biểu đồ đều được :|
 
S

suthan1

um' đáp án là 9căn3, còn câu này thì làm sao hả các bạn:

* Theo mẫu nguyên tử bo thì trong nguyên tử hiđrô, bán kính quỹ đạo dừng của electron trên các quỹ đạo là Rn=n2.Ro, với Ro=0,53.10mũ-10m, n=1,2,3,... là các số nguyên dương tương ứng với các mức năng lượng của các trạng thái dừng của nguyên tử. Gọi v là tốc độ của electron trên quỹ đạo k. Khi nhãy lên quỹ đạo M, electron có tốc độ bằng..?
 
N

nam066

sai rồi bạn. đáp án là 9căn3 mới đúng. bạn có thể giải ra rồi tính theo delta hoặc vẽ biểu đồ đều được :|
Không sai đâu. Chẳng qua mình đọc nhầm đề
Đề yêu cầu tính [TEX]A_1=9\sqrt{3}[/TEX] mình lại đi tính [TEX]A_2=18[/TEX] đó thôi
[TEX]A_2^2=A^2+A_1^2[/TEX] : vẫn đúng đấy màk
 
N

nam066

Ta có:
Lực điện đóng vai trò là lực hướng tâm
Khi ở quỹ đạo K
[TEX]F_d=\frac{k.e^2}{r_o^2}=\frac{mv^2}{r_o}[/TEX]
Khi ở quỹ đạo của M, bán kính tăng 9 lần nên ta có:
[TEX]F_d=\frac{k.e^2}{(9.r_o)^2}=\frac{mv_2^2}{9.r_o}[/TEX]
Lập tỷ số suy ra [TEX]\frac{v_2}{v}=\frac{1}{3}[/TEX]
Vậy vận tốc là [TEX]\frac{k}{3}[/TEX]
 
Top Bottom