Các bạn giải giúp

M

maserati

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 bình kín không đổi 1 lít chứa 5 mol hh X : N2 và H2 tỉ lệ mol 1:4 , tiến hành tổng hợp NH3hh X ở t độ C được hh Y biết D X/Y =0,84 , vậy hằng số cân bàng Kc của pứ tổng hợp Nh3 ở t độ C = ?

2)cho 77g rắn X : Cu & Fe ( tỉ lệ khối lượng 3:1 ) vào 400ml dd HNo3 2M , sau pứ thu đc V lít ( đkc ) hh NO , NO2 , và còn lại 61,6 g rắn chưa tan , biết pứ chỉ xảy ra 2 quá trình khử N+5 , vậy V = ?

3) cho m g rắn X : CU và Fe3o4 vào 500ml dd HNO3 2M , pứ xong thu đc 2,24l No(đkc) là sp khử duy nhất của sự khử N+5 và còn lại 3 g đồng kim loại chưa tan hết , giá trị m = ?
 
N

nokiac3

:confused::confused::confused:
1) 1 bình kín không đổi 1 lít chứa 5 mol hh X : N2 và H2 tỉ lệ mol 1:4 , tiến hành tổng hợp NH3hh X ở t độ C được hh Y biết D X/Y =0,84 , vậy hằng số cân bàng Kc của pứ tổng hợp Nh3 ở t độ C = ?

2)cho 77g rắn X : Cu & Fe ( tỉ lệ khối lượng 3:1 ) vào 400ml dd HNo3 2M , sau pứ thu đc V lít ( đkc ) hh NO , NO2 , và còn lại 61,6 g rắn chưa tan , biết pứ chỉ xảy ra 2 quá trình khử N+5 , vậy V = ?

3) cho m g rắn X : CU và Fe3o4 vào 500ml dd HNO3 2M , pứ xong thu đc 2,24l No(đkc) là sp khử duy nhất của sự khử N+5 và còn lại 3 g đồng kim loại chưa tan hết , giá trị m = ?
:confused::confused::confused:
 
Top Bottom