các bạn giải giúp tớ bài hoá này!!!!!!!!

5

531842

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp bài hoá!!! Câu 1.
Cho 12,4 g hỗn hợp A gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit
của nó tác dụng với HCl dư thu được 27,7 g muối khan. Kim loại đó là:
A.Mg
B.Ca
C.Ba
D.Sr
Các bạn chỉ dùm cách tìm kim loại mà không dùng cách lập phương trình tính toán thông thường.Nếu lập phương trình tính toán thông thường thì hơi dài.

Câu 2.
Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol Cl-; 0,09 mol NO3-
Hỏi A,B,C là các muối nào sau dây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3
B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl
D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.
 
D

doanhuucong

câu 2: đáp án là A phải không bạn==>đề thi thử trường đại học vinh phải không?
còn câu 1 mình chỉ bít giải cách thử hoặc lập phương trình thôi!!!
hic...hic
 
N

nguyenthetu

Các bạn làm giúp bài hoá!!! Câu 1.
Cho 12,4 g hỗn hợp A gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit
của nó tác dụng với HCl dư thu được 27,7 g muối khan. Kim loại đó là:
A.Mg
B.Ca
C.Ba
D.Sr
Các bạn chỉ dùm cách tìm kim loại mà không dùng cách lập phương trình tính toán thông thường.Nếu lập phương trình tính toán thông thường thì hơi dài.

Câu 2.
Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol Cl-; 0,09 mol NO3-
Hỏi A,B,C là các muối nào sau dây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3
B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl
D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.
1,bài này tốt nhất là bấm máy,giải bằng các phương pháp khác thì cũng ra nhưng dễ sai,bấm máy chỉ hết khoảng 1 phút với 2 nghiêm dương là ok.đáp án Ca.
2,
NaCl:a mol,NaNO3:b mol,BaCl2:c mol ,Ba(NO3)2:d mol
a+b=0,295
a+2c=0,25
b+2d=0,09
c+d=0,0225
lấy 1 pt thế vào các pt còn lại rồi giải hệ 3 ẩn ra c=0
vậy các chất cần tìm là NaCl,Ba(NO3)2,NaNO3
2 bài này đc giải rồi.nay viết lại.tự nhiên mình thành người vô duyên.@-)@-)@-)
chú ý :câu 2 đề cho đáp án chưa chuẩn.
 
A

all_or_zero

bài 1: khối lượng tăng là 27,7-12,4=15,3
gọi tổng số mol là a
giả sử 2th:chỉ có kim loại R phản ứng thì khối lượng tăng là 71a
chỉ oxit kim loại phản ứng thì khối lượng tăng là (71-16)a
suy ra 15,3/71<a<15,3/55
khối lượng muối là 27,7=(R+71)a
suy ra 28<R<57
vậy R=40 Ca
 
C

chuthanhtiep

OK đề thi thử THPT chuyên Hưng Yen************************************************.
 
G

greenofwin

bài 1 mình giải thế này
ta tìm giá trị min max của kim loại đó bằng cách lấy 12,4 chia cho số mol lớn nhất hoạc bé nhất
đó là 0.215 và 0.278 từ đó tìm ra khối lượng 28,6<M<56,2 => Ca ko bít đúng ko hihi
 
N

nguyenthetu

số mol lớn nhất nhỏ nhất ở đâu ra,hóc rồi,huhu...
bài này tớ đưa ra phương pháp chuối nhất là bấm máy(hệ 2 pt 2 ẩn ) nhưng lại là cách nhanh nhất và chính xác nhất đấy.
làm cách khác chắc ốm quá,huhu...
 
Top Bottom