các ban giải giúp mình

D

duyminhnvc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tam giác ABC trực tâm H(-1;4),tâm đường tròn ngoại tiếp I(-3:1) .M(0;-3) trung điểm BC.viết pt AB biết Xb>0

Câu 2:tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(6;6), ngoại tiếp dt tâm K(4;5) A(2;3) pt các cạnh ?
* các bạn giải chi tiết dùm mình !
 
Last edited by a moderator:
V

vuthienthien

Câu 1: Tam giác ABC trực tâm H(-1;4),tâm đường tròn ngoại tiếp I(-3:1) .M(0;-3) trung điểm BC.viết pt AB biết Xb>0

Câu 2:tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(6;6), ngoại tiếp dt tâm K(4;5) A(2;30), pt các cạnh ?
* các bạn giải chi tiết dùm mình !
câu1: Gọi N là trung điểm của AC . ta có tam giác HAB ~ tam giác IMN [TEX]\Rightarrow[/TEX] HA=2IN từ đây tìm ra A. Viết được AH [TEX]\Rightarrow[/TEX] BC
và đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC (C)
B,C là nghiệm của (C) và BC
 
V

vuthienthien

Câu 1: Tam giác ABC trực tâm H(-1;4),tâm đường tròn ngoại tiếp I(-3:1) .M(0;-3) trung điểm BC.viết pt AB biết Xb>0

Câu 2:tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(6;6), ngoại tiếp dt tâm K(4;5) A(2;30 pt các cạnh ?
* các bạn giải chi tiết dùm mình !
câu 2:
tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(6;6), ngoại tiếp dt tâm K(4;5) A(2;3),viết pt các cạnh ?
ấn tượng với câu 2,BC: 3x+4y-42 =0 ; AB : x=2; AC:y=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom