các bạn giải giúp mình với

T

taolaai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai quả cầu bằng chì giống nhau , mỗi quả cầu có bán kính r=1 cm đặt cách nhau ở khoảng cách R=1 . giải sử từ một quả cầu , mỗi nguyên tử lấy đi một electron và chuyể n cho quả cầu còn lại thì hai quả cầu hút một lực bằng bao nhiêu? biết khối lượng mol của chì là M=207*10^-3, khối lượng riêng của chì là p=11,3 g/cm3
 
Last edited by a moderator:
U

uzumakiduong

hai quả cầu bằng chì giống nhau , mỗi quả cầu có bán kính r=1 cm đặt cách nhau ở khoảng cách R=1 . giải sử từ một quả cầu , mỗi nguyên tử lấy đi một electron và chuyể n cho quả cầu còn lại thì hai quả cầu hút một lực bằng bao nhiêu? biết khối lượng mol của chì là M=207*10^-3, khối lượng riêng của chì là p=11,3 g/cm3

câu này cần chút hóa. mk hướng dẫn đoạn đầu cho nhé.
ta có r=1 => V=4/3*pi*r^3.
lại có p=11,3
=>m= p*V
số mol mỗi quả cầu: n= m/M
=> số nguyên tử trong mỗi quả cầu A= n*6,023*10^23
mỗi nguyên tử lấy đi 1 e => điện tích quả cầu = p(e)*A
điện tích quả cầu kia là trái dấu thui.
tự giải típ đi nha
 
Top Bottom