M
maserati
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Poloni là chất phóng alpha tạo thành hạt nhân chì Pb , chu kì bán rã của Po là 140 ngày , sau thời gian t=420 ngày ( kể từ thời điểm bắt đầu khảo sát) , ta nhận đc 10.3g chì. lấy khối lượng các hạt là chính số khối , khối lượng Po tại thời điểm t=0 là
A.m0= 12g B.m0=24g C.m0=32g D.m0=36g
2)1 mỗi nhọn S chạm vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f=40hz , thấy 2 điểm A.B trên mặt nước nằm trên cùng 1 phương truyền sóng , cách nhau 20cm , luôn dao động ngược pha, tính vtốc truyền sóng` trên mặt nước , biết vận tốc nằm trong khoảng 3m/s--> 5m/s
A.4,2m/s B.5m/s c.3,2 m/s d.3,5m/s
3)chiếu bức xạ có lamda 1=0,4micrô vào catốt tbqđ thì V0max của electron quang điện là v1,nếu chiếu catốt = bức xa lamda 2 =0,5 lamda 1 thì v2=2v1 , công thoát=?
A. 2,07ev b.2,37ev c./107ev d. 3,31ev
4)hạt proton có động năng Kp=3,5mev bán hạt natri( A=23 ) đưng yên , tạo ra hạt alpha +X ,,phản ứng tỏa năng lượng 2,38mev , hạt alpha & X có cùng dộ lớn vận tốc , lấy khối lượng hạt nhân = số khối , động năng của hạt X = ?
a.9,8 mev b/0,98 c.1,5 d.1,85
5) phóng xạ raon (A=222) m0= 1mg , sau 11,4 ngày , độ phóng xạ còn lại 12,5%, Na=6,023X10^23 , độ phóng xạ tại thời điển này = ?
a.5,25x10^11 Bq b.7,15x10^10Bq c.7,15X10^11 d.4,95x10^12
6)con lắc lò xo m=100g,K25N/m dđđh quanh VTCB O với A=2,5cm , pi bình =10 , gốc thời gian qua VTCB tại t=1s tổng quãng đường đã đi đc = ?
a.18,5cm b.15cm c.25cm d. 22,5cm
7)con lắc đơn , L=1m dđđh với biên độ A , g=10 , gốc t/gian là lúc vật có x= A/căn2 thì thời điểm vật qua VTCB lần đầu =?
A.0,25s b.0,20s c. 0,3s d.0,25s
8) con lắc đơn dài L , vật nặng m, kéo lệc con lắc khỏi phương thẳng đứng 1 góc alpha 0 = 0,15rad thả ra cho dđ tại nơi co ga tốc g, khi dđcon lắc chịu lực cản =1/400 trọng lực tác dụng vào vật, bien độ giảm dều trong từng chu kì, số lần con lắc qua VTCB cho tới khi dừng hẳn = ?
a.20 b.30 c.40 d.50
9) 1 quả lắc đồng hồ chạy đúng tại nơi co nhiệt độ 15 độ C, hệ số nở dài =5x10^-5 k^-1
nhiệt độ tăng lên 35 thì mỗi ngày đồng hồ sẽ chạy :
a.chậm 21,6s b.nhanh 21,6s c.chậm 43,2s d.nhanh 43,2s
10) vật dđđh vói cơ năng toàn phần =5J, Wđ tại điểm cách VTCb 1 khoảng =3/5 biên độ có giá trị sai khác so với Wt = ?
a. lớn hơn Wt=1,8j b.nhỏ hơn Wt1,8j c. nhỏ hơn 1,4 j d.lớn hơn 1,4 j
11)nguồn âm S phát đẳng hướng, có 2 điểm A,b nằm trên cùng đthẳng nối nguồn S , cùng bên với nguồn , .mức cường độ âm tại A=80db , B là 40db , bỏ qua hấp thụ âm , mưc cường độ âm tại trung điểm AB :
A.40căn2 b.40db c.46db d.60db
A.m0= 12g B.m0=24g C.m0=32g D.m0=36g
2)1 mỗi nhọn S chạm vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f=40hz , thấy 2 điểm A.B trên mặt nước nằm trên cùng 1 phương truyền sóng , cách nhau 20cm , luôn dao động ngược pha, tính vtốc truyền sóng` trên mặt nước , biết vận tốc nằm trong khoảng 3m/s--> 5m/s
A.4,2m/s B.5m/s c.3,2 m/s d.3,5m/s
3)chiếu bức xạ có lamda 1=0,4micrô vào catốt tbqđ thì V0max của electron quang điện là v1,nếu chiếu catốt = bức xa lamda 2 =0,5 lamda 1 thì v2=2v1 , công thoát=?
A. 2,07ev b.2,37ev c./107ev d. 3,31ev
4)hạt proton có động năng Kp=3,5mev bán hạt natri( A=23 ) đưng yên , tạo ra hạt alpha +X ,,phản ứng tỏa năng lượng 2,38mev , hạt alpha & X có cùng dộ lớn vận tốc , lấy khối lượng hạt nhân = số khối , động năng của hạt X = ?
a.9,8 mev b/0,98 c.1,5 d.1,85
5) phóng xạ raon (A=222) m0= 1mg , sau 11,4 ngày , độ phóng xạ còn lại 12,5%, Na=6,023X10^23 , độ phóng xạ tại thời điển này = ?
a.5,25x10^11 Bq b.7,15x10^10Bq c.7,15X10^11 d.4,95x10^12
6)con lắc lò xo m=100g,K25N/m dđđh quanh VTCB O với A=2,5cm , pi bình =10 , gốc thời gian qua VTCB tại t=1s tổng quãng đường đã đi đc = ?
a.18,5cm b.15cm c.25cm d. 22,5cm
7)con lắc đơn , L=1m dđđh với biên độ A , g=10 , gốc t/gian là lúc vật có x= A/căn2 thì thời điểm vật qua VTCB lần đầu =?
A.0,25s b.0,20s c. 0,3s d.0,25s
8) con lắc đơn dài L , vật nặng m, kéo lệc con lắc khỏi phương thẳng đứng 1 góc alpha 0 = 0,15rad thả ra cho dđ tại nơi co ga tốc g, khi dđcon lắc chịu lực cản =1/400 trọng lực tác dụng vào vật, bien độ giảm dều trong từng chu kì, số lần con lắc qua VTCB cho tới khi dừng hẳn = ?
a.20 b.30 c.40 d.50
9) 1 quả lắc đồng hồ chạy đúng tại nơi co nhiệt độ 15 độ C, hệ số nở dài =5x10^-5 k^-1
nhiệt độ tăng lên 35 thì mỗi ngày đồng hồ sẽ chạy :
a.chậm 21,6s b.nhanh 21,6s c.chậm 43,2s d.nhanh 43,2s
10) vật dđđh vói cơ năng toàn phần =5J, Wđ tại điểm cách VTCb 1 khoảng =3/5 biên độ có giá trị sai khác so với Wt = ?
a. lớn hơn Wt=1,8j b.nhỏ hơn Wt1,8j c. nhỏ hơn 1,4 j d.lớn hơn 1,4 j
11)nguồn âm S phát đẳng hướng, có 2 điểm A,b nằm trên cùng đthẳng nối nguồn S , cùng bên với nguồn , .mức cường độ âm tại A=80db , B là 40db , bỏ qua hấp thụ âm , mưc cường độ âm tại trung điểm AB :
A.40căn2 b.40db c.46db d.60db